Trao thư khen của Chủ tịch nước cho nhà giáo Nguyễn Trà

Sáng 30/11, tại tổ 23B, khu dân cư số 5, phường Phương Liên, quận Đống Đa (Hà Nội) đã diễn ra buổi trao thư khen của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho nhà giáo Nguyễn Trà nhờ những đóng góp to lớn của nhà giáo cho nền giáo dục nước nhà. 

Trong thư khen, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã bày tỏ sự cảm động và trân trọng những việc làm của 3 nhà giáo: Nhà giáo Nguyễn Trà, nhà giáo ưu tú Lê Thị Thông (Hậu Lộc, Thanh Hóa) và nhà giáo Lê Trung Sứng (Bình Thủy, Cần Thơ), những người đã miệt mài thực hiện trong sự nghiệp "trồng người" hàng chục năm qua. 

Lớp học ngoài trời của thầy giáo Nguyễn Trà. Ảnh: vov.vn


Nhà giáo Nguyễn Trà tuy nghỉ hưu đã lâu, tuổi cao nhưng không quản công sức dạy dỗ miễn phí, cưu mang hàng trăm trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, con em người lao động không có điều kiện đến trường. Nhờ sự giúp đỡ và chỉ bảo của thầy, đến nay có rất nhiều em đã trưởng thành và có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Sau khi trao thư khen cho nhà giáo, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND đã trao Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội tặng nhà giáo Nguyễn Trà, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những đóng góp của thầy với sự nghiệp giáo dục của thành phố nói chung và của quận Đống Đa nói riêng.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng đã chỉ đạo Sở giáo dục thành phố biểu dương và học tập theo tấm gương của thầy Nguyễn Trà, phổ biến và nhân rộng để có thể có nhiều hơn nữa những nhà giáo tâm huyết, có những việc làm tốt đẹp như thầy Nguyễn Trà đã làm.

Nhà giáo Nguyễn Trà đã bày tỏ cảm động khi được nghe những lời động viên, khích lệ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và lãnh đạo UBND thành phố, Sở, ban ngành, lãnh đạo quận Đống Đa… Nhà giáo trân trọng gửi lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe chân thành nhất tới Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đồng thời cảm ơn đến Đảng ủy, UBND phường Phương Liên và Hội khuyến học phường đã luôn đồng hành, tạo điều kiện giúp đỡ, động viên thầy trong suốt những tháng ngày mở lớp dạy học.

Tuy điều kiện sức khỏe không còn như trước nhưng nhờ sự động viên khuyến khích của Chủ tịch nước và chính quyền địa phương, thầy sẽ luôn cố gắng hoàn thành và tiếp tục con đường dạy học, giúp đỡ cho nhiều em có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được học tập và phát triển.

Nhà giáo Nguyễn Trà sinh trưởng trong một dòng họ có truyền thống làm nghề giáo, đến nay đã được 17 thế hệ (thầy Nguyễn Trà là đời thứ 15, con cháu thầy là đời thứ 16 và 17). Lớp học Hướng Thiện do thầy mở từ năm 1992, đến nay đã được hơn 20 năm đã có hàng trăm em học sinh, chủ yếu có hoàn cảnh khó khăn theo học và được thầy dạy miễn phí. Hiện nay lớp vẫn được duy trì đều đặn vào sáng chủ nhật hàng tuần tại nhà thờ họ của gia đình.


Cẩm Anh
loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản