TPHCM: 9 thí sinh bị đình chỉ thi, 2 cán bộ bị khiển trách

Ngày 5/7, thí sinh cả nước thi môn cuối, kết thúc đợt 1, kỳ thi CĐ - ĐH năm 2014, ở các khối A, A1 và V với các môn hóa học, Tiếng anh và Năng khiếu. Theo đánh giá, đề thi năm nay vừa sức thí sinh nhưng có tính phân loại cao. Công tác tổ chức phù hợp, trật tự an ninh ở các địa điểm thi được đảm bảo an toàn theo đúng quy chế, các lực lượng phối hợp làm tốt nhiệm vụ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi.


Nhờ có lực lượng công an giao thông và sinh viên tình nguyện phân luồng giao thông tốt nên không xảy ra tình trạng kẹt xe trong kỳ thi ĐH đợt 1


Ông Hà Hữu Phúc, Vụ trưởng – Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP Hồ Chí Minh, cho biết kết thúc kỳ thi CĐ - ĐH đợt 1 ở khu vực phía Nam có 15 thí sinh bị đình chỉ thi và 2 cán bộ coi thi bị khiển trách. Riêng tại TP Hồ Chí Minh có 9 thí sinh bị đình chỉ thi trong đó có 8 thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi, 1 thí sinh ở trường ĐH Sư phạm Kỹ Thuật mang bảng tuần hoàn hóa học vào phòng thi. Còn tại địa điểm thi trường THPT Nguyễn Thái Bình hội đồng thi của trường ĐH Bách Khoa có 2 giám thị bị khiển trách do gạch nhầm tên thí sinh. Ngoài ra, còn có 1 thí sinh của trường ĐH Giao Thông Vận Tải bị cảnh cáo do xem bài bạn.

Kết thúc kỳ thi ĐH đợt 1 TP Hồ Chí Minh có 9 thí sinh bị đình chỉ thi.

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, kết thúc đợt 1 kỳ thi CĐ -ĐH năm 2014 cả nước có 73 thí sinh vi phạm, trong đó khiển trách 22, cảnh cáo 3, đình chỉ 48, 7 trường hợp đến muộn không được phép dự thi theo đúng quy chế và 2 giám thị bị khiển trách. Bên cạnh đó, trong ngày thi thứ 2, số lượng thí sinh đến dự thi chiếm 77,04% giảm hơn 1000 thí sinh so với ngày thi đầu tiên. Những trường nằm trong top có tỷ lệ thí sinh đến dự thi cao nhất là Trường ĐH Cảnh sát nhân dân với 99,06%, ĐH An ninh Nhân dân 92,85%, ĐH Trần Đại Nghĩa với 92,83%... Còn những trường có tỷ lệ thí sinh dự thi thấp nhất là ĐH Ngoại thương cơ sở 2, ĐH Kinh tế Luật, ĐH Kiến Trúc với 74,9%.

Cũng trong kỳ thi này, trường ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn TP Hồ Chí Minh đã xét đặc cách cho 6/8 thí sinh khuyết tật có học lực 3 năm liền khá giỏi được tuyển thẳng vào trường.

Ông Phúc cho biết thêm, để chuẩn bị cho kỳ thi ĐH đợt 2, Bộ đã phối hợp với các sinh viên tình nguyện và lực lượng cảnh sát giao thông để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn. Dự kiến tại 2 thành phố lớn sẽ có hàng vạn suất ăn miễn phí cho thí sinh, lực lượng cảnh sát giao thông tham gia phân luồng, phục vụ trực tiếp cho thí sinh không có điều kiện.


Đan Phương


Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản