Một thí sinh bị xếp nhầm phòng thi

Trong buổi thanh tra chiều ngày 4/7 tại Hội đồng tuyển sinh Học viện Hậu cần, đoàn thanh tra của Bộ GD – ĐT đã phát hiện một thí sinh vần Đ được xếp cùng phòng với thí sinh vần V. 


Học viện Trường Đại học Trần Quốc Tuấn hướng dẫn thí sinh đến làm thủ tục dự thi. VM


Lý giải về việc này, Thiếu tướng Lê Văn Miểu, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Học viện Hậu cần cho biết: Số thí sinh đăng ký dự thi vào trường là 2.394 thí sinh. Tuy nhiên, sau khi hoàn thiện việc gửi giấy báo dự thi, thì Hội đồng thi đã phải bổ sung thêm 1 thí sinh của Ban tuyển sinh quân sự Thái Nguyên. Do mọi khâu đã hoàn tất nên khi có quyết định bổ sung, Hội đồng thi đành phải xếp thí sinh này vào phòng thi cuối cùng của điểm thi Học viện Hậu Cần. Chính vì thế xuất hiện tình trạng thí sinh vần Đ được xếp vào phòng của thí sinh vần V.


Trước sự việc này, Học viện Hậu cần đã báo cáo tới Ban tuyển sinh Quân sự, Bộ Quốc phòng. Đại diện Ban tuyển sinh Quân sự cho rằng, đây là lỗi sơ xuất của Ban chỉ huy quân sự cấp huyện và tỉnh Thái Nguyên khi để thất lạc hồ sơ của thí sinh vần Đ. Sau khi gửi giấy báo dự thi về thí sinh không nhận được nên đã thắc mắc. Quá trình rà soát cho thấy đây không phải là lỗi của thí sinh nên để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Ban tuyển sinh Quân sự (Bộ Quốc phòng) đã có quyết định bổ sung thí sinh vào danh sách được phép dự thi.


 Ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh thanh tra Bộ GD – ĐT đã yêu cầu Hội đồng thi của Học viện Hậu cần lưu ý và theo dõi chặt chẽ với thí sinh vần Đ này. Và hội đồng thi cần phải lưu ý đối với trường hợp của Đ. và có chú thích rõ ràng khi báo cáo kết quả cho Ban chỉ đạo thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014.


Lê Vân

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản