Nhiều thí sinh đặc biệt trong ngày thi đầu tiên

Trong ngày thi đầu tiên của đợt 1 kỳ thi CĐ - ĐH năm 2014, tại các hội đồng thi đã xảy ra một số trường hợp hy hữu như thí sinh bị ngất xỉu trong giờ thi hoặc đặc biệt hơn nữa thí sinh có tâm lý thất thường bỏ chạy ra khỏi phòng thi.

Tại hội đồng thi của trường ĐH Ngân Hàng, đang phát đề thi thì thí sinh Nguyễn Trường An bất ngờ bị ngất xỉu. Ngay sau đó thí sinh này đã được đưa đến phòng y tế của trường để cấp cứu hồi sức tỉnh lại. Sau khi tỉnh lại, thí sinh này đã được đưa tới một phòng thi riêng để làm bài thi. Tương tự, tại ĐH Nông Lâm TP Hồ Chí Minh, trong lúc làm bài thi, một thí sinh cũng phải đưa đi cấp cứu vì bị xuất huyết bao tử, sau đó thí sinh này đã phải bỏ thi.

Cũng trong ngày thi hôm nay, tại trường THPT Lương Văn Can (Q.8) Hội đồng thi của trường ĐH Khoa học tự nhiên TP Hồ Chí Minh các giám thị phát hiện thí sinh P.T.V có tâm lý bất ổn. Sau khi phát giấy làm bài thi, trong phần điền tên môn thi vào giấy thi, thay vì ghi môn Toán, thí sinh này lại điền “Biết gì ghi nấy”. Còn ở phần ghi tên của mình, thí sinh V lại ghi “Giáo sư Lương Văn Can”. Tưởng thí sinh này ghi sai thông tin, giám thị phát cho V một tờ giấy làm bài mới nhưng V không làm bài. Ngồi khoảng 20 phút, V tự nhiên bỏ chạy ra khỏi phòng thi và bị bảo vệ giữ lại. Tuy nhiên đến hết giờ thi, thí sinh này nhất định không chịu về, khiến mọi người phát hoảng. Nhà trường đã tìm lại hồ sơ của V để gọi gia đình tới, đang tìm hồ sơ thì mẹ V đến đưa về nhà.

Kết thúc ngày thi đầu tiên, không có giám thị nào bị kỷ luật


Một trường hợp đặc biệt xuất hiện trong đợt thi này, đó là thí sinh Trần Đức Hải (quê ở Ninh Thuận) thi tại Trường Đại học Nguyễn Huệ (Đồng Nai). Sau khi làm thủ tục dự thi, trong túi Hải chỉ còn lại 40.000 đồng, không đủ tiền ăn, thuê chỗ ở nên quyết định không đi thi nữa mà trở về quê. Biết được thông tin này, Trường Đại học Nguyễn Huệ đã động viên Hải ở lại tiếp tục thi. Trường sẽ hỗ trợ toàn bộ tiền ăn, ở trong kì thi đại học lần này và còn tặng Hải 900.000 đồng để Hải có thể yên tâm về quê.

Đánh giá về công tác đảm bảo kỳ thi năm nay, Giám Đốc - Văn phòng đại diện Bộ GD&ĐT tại TP Hồ Chí Minh, ông Hà Hữu Phúc, cho biết không có sự sai sót nào đối với đề thi, công tác in sao đề thi và vận chuyển đề được bảo mật tuyệt đối. Tại các hội đồng thi thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế thi tuyển sinh; không khí trường thi trật tự an toàn, các vi phạm quy chế tuyển sinh được phát hiện, xử lý kịp thời.

Tỷ lệ thí sinh đến dự thi trong ngày thi đầu tiên cả nước đạt 77,24 %. Các trường có tỷ lệ thí sinh đến dự thi cao như: ĐH Cảnh sát nhân dân 94%; ĐH An Ninh 92%, ĐH Trần Đại Nghĩa 91 %; Học Viện Hành Chính trên 80 %....

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD& ĐT, trên cả nước có 54 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật, trong đó khiển trách 13, cảnh cáo 2, đình chỉ 39 và 7 trường hợp đến muộn không được dự thi.


Đan Phương

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản