Phát hiện thí sinh đeo đồng hồ lạ

Trong buổi thi toán sáng 4/7, tại Hội đồng thi Học viện Cảnh sát Nhân dân (Hà Nội) đã phát hiện một thí sinh đeo đồng hồ với hình thức lạ. Nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi, Hội đồng coi thi nhà trường đã quyết định lập biên bản tạm giữ đồng hồ này trước khi cho thí sinh vào phòng thi.


Chiếc đồng hồ lạ của thí sinh thi vào Học viện Cảnh sát Nhân dân. Ảnh: Bá Hải


Trao đổi với báo chí, Đại tá Trần Minh Chất, Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Học viện Cảnh sát Nhân dân cho biết: "Sau khi được báo về chiếc đồng hồ đeo tay này, chúng tôi đã cho kiểm tra thì thấy trên màn hình chiếc đồng hồ có khả năng hiện dữ liệu lên màn hình, đồng thời, còn có bộ nhớ trong khá lớn. Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, chúng tôi đã lập biên bản tạm giữ của thí sinh này".


Trước sự việc này, Ban coi thi Học viện cảnh sát nhân dân đã báo cáo Ban chỉ đạo thi tuyển sinh ĐH, CĐ trung ương. Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD – ĐT cho biết: "Từ báo cáo của Học viện Cảnh sát Nhân dân, chúng tôi sẽ phổ biến tới các hội đồng thi khác trên cả nước. Đồng thời có những rút kinh nghiệm cho những buổi thi sau. Hiện nay thiết bị công nghệ khá đa dạng và tinh vi. Vì vậy đòi hỏi cán bộ coi thi phải sát sao và cảnh giác hơn nữa. Đảm bảo cho kỳ thi an toàn, nghiêm túc là trách nhiệm của mỗi cán bộ coi thi, Hội đồng thi, thậm chí cả thí sinh".


Lê Vân

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản