54 thí sinh bị đình chỉ thi trong ngày thi đầu tiên

Đánh giá về ngày thi đầu tiên, Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ 2014 cho biết, đề thi không có sai sót, được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu. Công tác coi thi được các hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế thi tuyển sinh; không khí trường thi trật tự, an toàn. Các vi phạm quy chế tuyển sinh được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời.

Cả nước, có 54 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật, trong đó khiển trách 13 thí sinh ; cảnh cáo 2 thí sinh; đình chỉ 39 thí sinh; có 7 trường hợp đến muộn không được dự thi.

Thứ trưởng Bộ GD – ĐT Bùi Văn Ga cho biết, các hội đồng thi diễn ra bình thường, không có hiện tượng gì đặc biệt, đảm bảo cho thí sinh đến dự thi ở tất cả điểm thi đúng quy định. Không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn, điện, nước được cung cấp ổn định ở tất cả các hội đồng thi, không có sự cố mất điện, mất nước.

Các địa phương, đoàn thể, tổ chức xã hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện… tiếp tục triển khai hoạt động tích cực, có hiệu quả: tham gia phân luồng giao thông; giúp đỡ, hướng dẫn thí sinh đến các điểm thi; phối hợp giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi; hỗ trợ nhà trọ giá rẻ, suất ăn miễn phí; đưa đón thí sinh đến các địa điểm thi...


Ngày mai thí sinh thi khối A, A1 làm bài với môn hóa, tiếng Anh. Còn thí sinh thi khối V sẽ thi môn vẽ mỹ thuật.


Lê Vân

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản