TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các kỳ thi tuyển sinh

Tháng 6 sẽ diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập 2018 - 2019, UBND TP Hồ Chí Minh đề nghị ngành giáo dục và các sở, ngành có liên quan phải chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, địa điểm thi, bố trí cán bộ, giáo viên đủ tiêu chuẩn tham gia công tác thi, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các kỳ thi.

UBND TP Hồ Chí Minh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm chỉ đạo và triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức các kỳ thi cho toàn ngành, phối hợp với các địa phương, sở, ngành liên quan tổ chức các hoạt động phục vụ các kỳ thi đạt kết quả tốt nhất; đồng thời chỉ đạo các hội đồng thi phải thông báo công khai, đầy đủ, rõ ràng và nghiêm túc các quy định về kỳ thi cho học sinh biết để thực hiện; có kế hoạch phối hợp với chính quyền địa phương bảo đảm trật tự khu vực hội đồng thi.

Hiện mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất cho kỳ thi cơ bản đã hoàn tất tại TP Hồ Chí Minh.

Đối với Công an TP Hồ Chí Minh, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo bảo đảm an toàn kỳ thi từ khâu in, sao đề thi; bảo vệ các hội đồng coi thi; chấm thi; áp tải và bảo vệ đề thi, bài thi theo đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo và chủ tịch các hội đồng thi. Lực lượng cảnh sát giao thông có kế hoạch trực chốt và phối hợp với các lực lượng của Sở Giao thông vận tải, lực lượng Thanh niên xung phong Thành phố giải tỏa nhanh các khu vực kẹt xe trong các ngày thi, tạo điều kiện để giáo viên và học sinh đến trường đúng giờ thi quy định.


Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP Hồ Chí Minh có kế hoạch kiểm tra an toàn cháy nổ tại các hội đồng thi; bố trí trực 24/24 trên các địa bàn có hội đồng thi để kịp thời giải quyết khi có sự cố xảy ra. Tổng công ty Điện lực tổ chức kiểm tra, ưu tiên đảm bảo duy trì liên tục, ổn định nguồn điện trong những ngày làm việc của hội đồng in, sao đề thi; các hội đồng coi thi và chấm thi theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo. Tạo điều kiện cho Sở Giáo dục và Đào tạo ký hợp đồng nguyên tắc để thuê máy phát điện dự phòng, đề phòng sự cố điện bất trắc xảy ra.


Sở Y tế chỉ đạo các tuyến y tế cơ sở, các bệnh viện trên địa bàn phối hợp với các hội đồng thi tạo điều kiện ưu tiên cấp cứu và chăm sóc sức khỏe cho học sinh; chứng nhận bệnh, thương tích chính xác và nhanh chóng khi có những bất trắc xảy ra trong quá trình thi.


Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, kỳ thi THPT quốc gia 2018 có 79.153 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có khoảng 5.000 thí sinh tự do. Năm nay, TP Hồ Chí Minh có 127 điểm thi, phân bố tại 24 quận, huyện. Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với 7 trường đại học trên địa bàn trong khâu coi thi, giám sát. Gần 8.000 giảng viên, giáo viên, cán bộ tại các trường THPT và đại học đã được huy động để phục vụ công tác coi thi, giám sát. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất cho kỳ thi cơ bản đã hoàn tất.


Đan Phương/Báo Tin tức

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản