TP Hồ Chí Minh công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm 2021 - 2022

Chiều 20/4, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường THPT công lập trên địa bàn.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của 114 trường THPT công lập (bảng dưới đây) là căn cứ quan trọng để học sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 theo khả năng của mình. 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

  

  

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, mỗi học sinh được đăng ký 3 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên vào lớp 10 các trường THPT công lập phù hợp với năng lực học tập của bản thân và gần với nơi cư trú. 

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2021-2022 sẽ diễn ra trong ngày 2 và 3/6. Cụ thể, vào sáng ngày 1/6, thí sinh sẽ có mặt ở điểm thi để sinh hoạt quy chế thi và kiểm tra thông tin cá nhân; sáng ngày 2/6 thí sinh sẽ thi môn Ngữ văn, chiều thi môn Ngoại ngữ và sáng ngày 3/6 sẽ thi môn Toán.

Khác với kỳ tuyển sinh năm trước, năm nay cả 3 môn trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ đều tính điểm hệ số 1. Thời gian làm bài với môn Ngữ văn, môn Toán là 120 phút/môn và môn Ngoại ngữ là 90 phút. Nội dung đề thi tiếp tục được đổi mới theo hướng vận dụng, kiểm tra năng lực vận dụng kiến thức của thí sinh trong giải quyết các vấn đề thực tế.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh từng trường, số lượng đăng ký các nguyện vọng và điểm xét tuyển, Sở sẽ xét duyệt và công bố điểm chuẩn của từng trường theo nguyên tắc điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.

Đối tượng được dự kỳ thi là tất cả các học sinh đã tốt nghiệp THCS trên địa bàn thành phố, nằm trong độ tuổi quy định, không phân biệt học sinh có hộ khẩu ở thành phố hay không. Học sinh sẽ được đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên xét tuyển vào trường THPT công lập, xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 3, trừ 3 trường trung học phổ thông chuyên là Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa và trường Phổ thông Năng khiếu trực thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 các trường THPT chuyên
TP Hồ Chí Minh công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 các trường THPT chuyên

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh và kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT chuyên và trường THPT có lớp chuyên cho năm học 2021-2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN