Những điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập tại TP Hồ Chí Minh

Tăng thời gian thi môn Ngoại ngữ, điểm thi của các môn Văn, Toán không nhân hệ số 2 như những năm trước. Đó là những điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021- 2022 tại TP Hồ Chí Minh.

UBND TP Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch tuyển huy động trẻ ra lớp, tuyển sinh các lớp đầu cấp tại TP Hồ Chí Minh năm học 2021-2022. Theo đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay dự kiến sẽ diễn ra vào hai ngày là ngày 2 và 3/6/2021. Đối tượng được dự thi tuyển sinh lớp 10 là học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở tại TP Hồ Chí Minh trong độ tuổi quy định.

Chú thích ảnh
Thời gian làm bài thi của môn Ngoại ngữ kéo dài đến 90 phút thay vì 60 phút vào kỳ thi tuyển sinh năm trước.

Học sinh được đăng ký ba nguyện vọng ưu tiên gồm 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập (trừ Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường Phổ thông năng khiếu Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh). Học sinh sẽ dự thi 3 môn là Văn, Toán và ngoại ngữ. Thời gian làm bài của môn thi Toán và Văn là 120 phút. Riêng đối với môn thi Ngoại ngữ, thời gian làm thi từ 60 phút năm trước nay tăng lên 90 phút.

Điểm mới của năm nay điểm thi môn Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ đều có hệ số 1 chứ không nhân hệ số 2 cho môn Ngữ văn, Toán như năm trước. Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, điểm xét tuyển là tổng điểm ba bài thi và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên. Sở quy định, điểm cộng cho các đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên không quá 3 điểm. Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ ba bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0.

Về đề thi, nội dung nằm trong chương trình trung học cơ sở do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, chủ yếu ở lớp 9. Đề thi đảm bảo chính xác, rõ ràng, không sai sót, phân hóa trình độ học sinh, phù hợp với thời gian quy định.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Thi lớp 10 Hà Nội: Đăng ký thi trường công lập phải có sổ hộ khẩu Hà Nội
Thi lớp 10 Hà Nội: Đăng ký thi trường công lập phải có sổ hộ khẩu Hà Nội

Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội năm học 2021 - 2022 đã được UBND TP Hà Nội thông qua. Theo đó, học sinh muốn đăng ký trường công phải có sổ hộ khẩu Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN