TP Hồ Chí Minh công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 các trường THPT chuyên

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh và kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT chuyên và trường THPT có lớp chuyên cho năm học 2021-2022.

Theo đó, trường có chỉ tiêu tuyển sinh cao nhất là Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong với 595 chỉ tiêu vào 19 lớp chuyên và 180 chỉ tiêu lớp không chuyên; trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm nay có 9 lớp chuyên với 315 chỉ tiêu và 90 chỉ tiêu vào các lớp chuyên; trường THPT Nguyễn Thượng Hiền tuyển 175 chỉ tiêu vào lớp chuyên; THPT Gia Định và THPT Mạc Đĩnh Chi đều tuyển 210 chỉ tiêu vào các lớp chuyên và THPT Nguyễn Hữu Huân tuyển 175 chỉ tiêu với 5 lớp chuyên.

Chú thích ảnh
 Chỉ tiêu cụ thể vào các lớp chuyên tại các trường THPT chuyên và không chuyên TP Hồ Chí Minh.

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, THPT Nguyễn Hữu Huân, THPT Gia Định, THPT Nguyễn Thượng Hiền tuyển học sinh chuyên và lớp 10 thường theo 3 nguyện vọng ưu tiên.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, đối tượng và điều kiện dự thilà học sinh đã tốt nghiệp THCS tại TP Hồ Chí Minh (học sinh tốt nghiệp THCS ở các tỉnh, thành phố khác được tham gia dự tuyển vào trường THPT chuyên Lê Hồng Phong) và có thêm các điều kiện như tuổi của học sinh vào học lớp 10 là 15 tuổi; xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp 6, 7, 8 từ Khá trở lên; tốt nghiệp THCS loại Giỏi.

Chú thích ảnh
Lịch thi và thời gian làm bài của các môn thi chuyên.

Học sinh dự thi 3 môn bắt buộc gồm Ngữ văn, Toán với thời gian làm bài là 120 phút và Ngoại ngữ có thời gian làm bài 90 phút. Học sinh đăng ký vào trường chuyên, lớp chuyên thi thêm môn chuyên. Thời gian thi môn chuyên là 150 phút, gồm: Toán, Ngữ văn, Lý, Hóa, Sinh, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, Tin học.

Điểm xét tuyển vào lớp 10 chuyên TP Hồ Chí Minh bằng điểm thi của 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cộng lại và điểm thi môn chuyên nhân hệ số 2 hoặc cộng thêm điểm ưu tiên. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh chỉ xét tuyển đối với thí sinh đã tham gia thi tuyển với đủ các bài thi quy định, không vi phạm quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2.

Phương thức xét tuyển vào lớp chuyên là lấy điểm từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu. Nếu không trúng tuyển vào các trường, lớp chuyên, học sinh tốt nghiệp THCS tại TP Hồ Chí Minh vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 thường theo 3 nguyện vọng ưu tiên.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh 'chốt' lịch thi tuyển sinh lớp 10 vào ngày 2 và 3/6
TP Hồ Chí Minh 'chốt' lịch thi tuyển sinh lớp 10 vào ngày 2 và 3/6

Chiều 12/4, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã công bố thời gian thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN