TP Hồ Chí Minh 'chốt' lịch thi tuyển sinh lớp 10 vào ngày 2 và 3/6

Chiều 12/4, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã công bố thời gian thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2021-2022 sẽ diễn ra trong ngày 2 và 3/6. Cụ thể, vào sáng ngày 1/6, thí sinh sẽ có mặt ở điểm thi để sinh hoạt quy chế thi và kiểm tra thông tin cá nhân; sáng ngày 2/6 thí sinh sẽ thi môn Ngữ văn, chiều thi môn Ngoại ngữ và sáng ngày 3/6 sẽ thi môn Toán.

Chú thích ảnh
Lịch thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 -2022 tại TP Hồ Chí Minh.

Khác với kỳ tuyển sinh năm trước, năm nay, cả 3 môn trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ đều tính điểm hệ số 1. Thời gian làm bài với môn Ngữ văn, môn Toán là 120 phút/môn và môn Ngoại ngữ là 90 phút. Nội dung đề thi tiếp tục được đổi mới theo hướng vận dụng, kiểm tra năng lực vận dụng kiến thức của thí sinh trong giải quyết các vấn đề thực tế.

Điểm bài thi là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi, được cho theo thang điểm từ 0 đến 10, điểm lẻ đến 0,25. Điểm xét tuyển của học sinh bằng hoặc cao hơn điểm chuẩn của trường mà học sinh đăng ký nguyện vọng. Nếu học sinh không đỗ theo nguyện vọng 1 sẽ tiếp tục xét tuyển với điểm chuẩn vào nguyện vọng 2, rồi đến nguyện vọng 3.

Chú thích ảnh
Năm nay cả ba môn trong kỳ thi tuyển sinh đều tính hệ số 1.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh từng trường, số lượng đăng ký các nguyện vọng và điểm xét tuyển, Sở sẽ xét duyệt và công bố điểm chuẩn của từng trường theo nguyên tắc điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.

Đối tượng được dự kỳ thi là tất cả các học sinh đã tốt nghiệp THCS trên địa bàn thành phố, nằm trong độ tuổi quy định, không phân biệt học sinh có hộ khẩu ở thành phố hay không. Học sinh sẽ được đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên xét tuyển vào trường THPT công lập, xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 3, trừ 3 trường trung học phổ thông chuyên là Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa và trường Phổ thông Năng khiếu trực thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Thi lớp 10 Hà Nội: Đăng ký thi trường công lập phải có sổ hộ khẩu Hà Nội
Thi lớp 10 Hà Nội: Đăng ký thi trường công lập phải có sổ hộ khẩu Hà Nội

Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội năm học 2021 - 2022 đã được UBND TP Hà Nội thông qua. Theo đó, học sinh muốn đăng ký trường công phải có sổ hộ khẩu Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN