Tiếp tục ý kiến về một kỳ thi quốc gia

Anh Phạm Hồng Hải (Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội): Chắc chắn học sinh phải trải qua 2 kỳ thi “nặng ký”


Là phụ huynh có con thi ĐH năm 2015, tôi đang khá hoang mang. Con tôi học chuyên Hóa trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) và định hướng thi vào ĐH Y Hà Nội, nên ngay từ năm lớp 10, cháu đã tập trung ôn luyện cho 3 môn khối. Đến thời điểm này, cháu đã gần như sẵn sàng với những dạng bài thi đại học. Nhưng giờ cháu lại phải học thêm môn tiếng Anh, môn ngữ văn như mức độ đề đại học thì... làm khó cho cháu rồi. Đây không chỉ là băn khoăn của một mình tôi, mà của nhiều phụ huynh ở lớp ôn thi của cháu. Bên cạnh đó, tôi cũng biết thông tin từ trường ĐH Y Hà Nội là dù ngành giáo dục có tổ chức thi theo phương án nào, thì ĐH Hà Nội vẫn tổ chức thêm một kỳ thi nữa. Như vậy, cháu sẽ phải thi hai đợt khá căng thẳng.


Hiện tại, cháu đang rất lo lắng và tôi chỉ có thể khuyên cháu: Hãy cố gắng học và giữ gìn sức khỏe.

 

Học sinh Nguyễn Đức (Thạch Thất, Hà Nội): Thí sinh tự do thì thi thế nào?


Bộ GD&ĐT công bố kỳ thi quốc gia và cho biết kỳ thi này sẽ đáp ứng hai mục đích là xét tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ. Năm ngoái em đã thi trượt vào ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, năm nay em muốn đăng ký vào trường này thì thi như thế nào? Bộ GD &ĐT đã giải đáp là những thí sinh tự do thì chỉ đăng ký thi các môn phục vụ cho tuyển sinh ĐH, CĐ và do các Sở GD&ĐT tổ chức, đến nay em vẫn chưa thể hình dung cách thức ra sao. Chưa kể các trường đại học vẫn chưa công bố phương án tuyển sinh riêng, nên giờ học sinh vẫn khá “mù mờ”. Trước nhiều thay đổi như thế này, ngành giáo dục nên để học sinh, giáo viên có thời gian chuẩn bị thì tốt hơn.

 

LV (ghi)

Còn nhiều băn khoăn với một kỳ thi quốc gia
Còn nhiều băn khoăn với một kỳ thi quốc gia

Theo như quy định của một kỳ thi quốc gia mà Bộ Giáo dục - Đào tạo công bố, những thí sinh không học ngoại ngữ hoặc đào tạo trong điều kiện không bảo đảm chất lượng, thì được chọn môn thay thế ngoại ngữ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN