Phú Yên: Từng bước cho học sinh đi học trực tiếp trở lại từ ngày 1/11

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên đã có kế hoạch tổ chức dạy học trong điều kiện "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19". Theo đó, mỗi địa phương tùy thuộc vào cấp độ dịch để cho học sinh đi học trực tiếp trở lại bắt đầu từ ngày 1/11.

Chú thích ảnh
Giáo viên Trường THCS Hùng Vương (thành phố Tuy Hòa) dọn dẹp sân trường, lớp để chuẩn bị đón học sinh. Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN

Theo văn bản số 348 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên hướng dẫn các địa phương, trường học trên địa bàn dựa trên cấp độ dịch, tình hình thực tế sẽ cho phép học sinh đi học trực tiếp trở lại với những mức độ khác nhau.

Đối với địa phương được đánh giá cấp độ dịch ở cấp độ 1, 2 thì tuần đầu tiên chỉ dạy học trực tiếp ở các khối lớp 5, 6 và 10. Nếu tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát tốt, các trường tiếp tục dạy học trực tiếp đối với các lớp 4,5,6,9,10 và 12 ở tuần thứ 2. Từ tuần thứ 3 trở đi áp dụng dạy học trực tiếp với tất cả các cấp học.

Ở những nơi có nguy cơ về dịch COVID-19 thấp (tương đương cấp độ 1), các trường mầm non và tiểu học được tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và được tổ chức bán trú nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Đối với địa phương ở cấp độ 3 chỉ tổ chức dạy học trực tiếp ở các khối lớp quan trọng như 1,6,9 và 12 với thời gian từ 2-3 buổi/tuần.

Những địa phương ở cấp 4 duy trì việc dạy học trực tuyến và dạy học linh hoạt theo hướng dẫn.

Ông Trần Khắc Lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên cho biết: Kế hoạch dạy học trong điều kiện "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" áp dụng từ ngày 1/11/2021 đến khi có chủ trương mới. Với phương châm "an toàn thì mới đi học, đi học thì phải an toàn" nên tỉnh chỉ thực hiện khi tình hình dịch COVID-19 tại địa phương đã được kiểm soát, các trường học đã triển khai đầy đủ biện pháp an toàn phòng, chống dịch theo quy định hiện hành. Thời gian đầu khi học sinh trở lại học tập trực tiếp, nhà trường tập trung tổ chức ôn tập, bổ sung kiến thức và thực hiện các bài kiểm tra định kỳ nhằm đảm bảo kế hoạch chuyên môn theo từng cấp học.

Từ 0 giờ ngày 17/10 đến nay, tỉnh Phú Yên áp dụng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tương ứng cấp độ 1 (mức nguy cơ thấp, bình thường mới) theo  quy định tại Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ.

Xuân Triệu (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh lên phương án mở cửa trường học trở lại theo từng cấp độ dịch
TP Hồ Chí Minh lên phương án mở cửa trường học trở lại theo từng cấp độ dịch

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã xây dựng phương án mở cửa trường học, học sinh học trực tiếp trở lại áp dụng đối với từng địa bàn, theo từng cấp độ dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN