Tiền Giang chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đi học trở lại

Các địa phương trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đang vệ sinh, khử khuẩn trường lớp để chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng cho học sinh đi học trở lại sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Chú thích ảnh
Tỉnh Tiền Giang đang chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng cho học sinh đi học trở lại (ảnh tư liệu).

Tiến sĩ Lê Quang Trí, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang cho biết: Ngành đang phối hợp với ngành Y tế tỉnh để dự thảo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Ngành đang tổ chức rà soát tiêm vaccine cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, đảm bảo 100% phải tiêm đủ 2 liều vaccine và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 khi dạy học.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, toàn tỉnh có khoảng 7.000 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động đã tiêm đủ 2 mũi; trên 13.200 người được tiêm mũi 1 và khoảng 4,2% chưa tiêm vaccine phòng COVID-19. Riêng việc tổ chức dạy và học trực tuyến sau 3 tuần triển khai đã có 100% học sinh lớp 9 và lớp 12 tham gia học; trên 95% học sinh khối Trung học cơ sở và hơn 90% học sinh Tiểu học có đủ điều kiện học trực tuyến. Hiện tỉnh có khoảng 0,2% học sinh khối Trung học phổ thông chưa có đủ điều kiện tham gia học trực tuyến. Đối với việc tổ chức cho học sinh trở lại trường, Sở Giáo dục và Đào tạo đang phối hợp cùng các địa phương từng bước mở lại các trường học, ưu tiên “vùng xanh”, học sinh khối lớp 9 và lớp 12 sẽ đi học trước.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang Lê Quang Trí cho biết thêm: Học sinh các khối lớp trên địa bàn tỉnh được đến trường học tập trực tiếp dự kiến theo lộ trình sau: Lớp 9 và lớp 12 đi học từ ngày 18/10; lớp 6, lớp 10 từ ngày 25/10; lớp 1, lớp 2 và lớp 5 từ ngày 1/11. Các khối lớp còn lại của giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên tiếp tục học trực tuyến đến khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát và đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh.

Giáo dục mầm non chỉ tổ chức hoạt động dạy và học tập trung khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát và đảm bảo an toàn cho giáo viên và trẻ nhỏ.

Về điều kiện cho học sinh đi học trở lại, chỉ cho phép các cơ sở giáo dục được đánh giá an toàn theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đối với cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên. Các cơ sở giáo dục chỉ thực hiện tổ chức dạy học 1 buổi/ngày (không tổ chức ăn bán trú), chưa tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể; các hoạt động giáo dục kỹ năng sống; dạy thêm, học thêm.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế tỉnh Tiền Giang phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố Mỹ Tho tổ chức lấy mẫu xét nghiệm miễn phí RT-PCR theo mẫu gộp cho 100% cán bộ giáo viên, nhân viên của các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh trước khi tổ chức dạy học trực tiếp; đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục chuẩn bị tốt các điều kiện cho học sinh đi học trở lại đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo thống kê đến chiều 3/10, toàn tỉnh có 85 trường học còn được trưng dụng làm khu cách ly tầm soát dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Hữu Chí (TTXVN)
Phú Yên đánh giá mức độ an toàn dịch COVID-19 trước khi cho học sinh đi học trở lại
Phú Yên đánh giá mức độ an toàn dịch COVID-19 trước khi cho học sinh đi học trở lại

Ngày 3/10, trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Trần Khắc Lễ - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên cho biết: Để các địa phương có thời gian chuẩn bị chu đáo hơn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi dạy học trực tiếp nên việc dạy học vẫn được duy trì theo hình thức trực tuyến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN