Đảm bảo an toàn phòng dịch khi học sinh đi học trở lại tại xã Hòa Bắc, Đà Nẵng

Ngày 15/10, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng Phạm Hồ Quỳnh Trang cho biết, các đơn vị trường học trên địa bàn xã Hòa Bắc đã tổ chức dọn vệ sinh, khử khuẩn để đón học sinh lớp 1 và 9 đi học trở lại vào ngày 18/10.

Chú thích ảnh
Trường tiểu học Lê Lai (quận Hải Châu) kẽ vạch để học sinh đứng xếp hàng đúng khoảng cách 1m đo thân nhiệt, sát khuẩn trước khi vào lớp. Ảnh tư liệu - minh họa: baodanang.vn

Theo bà Phạm Hồ Quỳnh Trang, lý do xã Hòa Bắc được cho học sinh đi học trở lại bởi đa số gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ít có điều kiện học trực tuyến. Vì vậy những học sinh lớp 1 học chương trình mới khó tiếp thu bài qua học trực tuyến. Còn với học sinh lớp 9 đang là giai đoạn chuyển cấp. Bên cạnh đó xã Hòa Bắc là xã “vùng xanh”.

Để chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại, các trường trên địa bàn xã Hòa Bắc đã thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 14/10, Tiểu ban Truyền thông thành phố Đà Nẵng thông tin, thành phố thống nhất cho học sinh khối lớp 1 và 9 trên địa bàn xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang đi học từ ngày 18/10; học sinh lớp 12 trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn đi học từ ngày 25/10. Các cấp học khác trên địa bàn toàn thành phố đi học lại từ ngày 1/11.

Võ Văn Dũng (TTXVN)
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT nêu giải pháp củng cố kiến thức cho học sinh trong tình hình mới
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT nêu giải pháp củng cố kiến thức cho học sinh trong tình hình mới

Một trong những thách thức của ngành giáo dục hiện nay là việc học online khi diễn biến dịch COVID-19 khó lường. Về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có chia sẻ về cách thích ứng của ngành giáo dục trong năm học 2021 - 2022 và xa hơn nữa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN