Nghệ An : Truyền lửa tinh thần hiếu học của học sinh xứ Nghệ

Tối 30/8, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đạt giải quốc tế, khu vực, quốc gia, học sinh đạt điểm cao tại Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019.

Đến dự có Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viên Chính trí quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An.

Chú thích ảnh
Trao tặng Bằng khen cho 4 học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi Quốc tế và khu vực. 

Năm 2019, đánh dấu năm thứ 10, Nghệ An tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đạt giải quốc tế, khu vực, quốc gia, học sinh đạt điểm cao tại Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia. Qua đó, đã vinh danh 26 học sinh đạt huy chương ở các kỳ thi Olympic, 543 học sinh giỏi quốc gia, 16 học sinh đạt giải ở các kỳ thi Khoa học kỹ thuật quốc tế và 1.097 học sinh đạt điểm cao tại các Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia. 

Năm học 2018 – 2019 cũng là năm Nghệ An có nhiều thành tích cao tại các  kỳ thi. Trong đó, có 90 em đạt giải ở kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia với 3 giải Nhất, 38 giải Nhì, 30 giải Ba và 19 giải Khuyến khích, xếp thứ 2 toàn quốc, có 6 học sinh đạt giải cuộc thi khoa học kỹ thật cấp quốc gia. Đặc biệt, trong năm nay, Nghệ An có 4 học sinh đạt giải ở các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực. Đó là em Vũ Đức Vinh đạt Huy chương Bạc Olympic Toán học quốc tế, em Dương Tùng Lâm đạt Huy chương Đồng Olympic Sinh học quốc tế, các em Hoàng Phan Hữu Đức, Nguyễn Văn Bình đạt Huy chương Bạc Olympic Tin học châu Á và Huy chương Đồng Olympic Vật lý châu Âu. Với kết quả này, Nghệ An là tỉnh có số lượng tham dự và đạt giải học sinh giỏi quốc tế năm trong Top đầu cả nước.

Tại kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia, toàn tỉnh có 34 em đạt từ 27,40 trở lên ở các khối thi, của 19 trường Trung học phổ thông và 6 em học sinh dân tộc ít người có điểm cao kế cận.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen cho học sinh đạt học sinh giỏi quốc gia. 

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý khen ngợi, chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các học sinh, thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục, các nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua và khẳng định, Nghệ An tự hào là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, cuộc sống tuy khó khăn, song người dân cần cù, hiếu học.

“Truyền thống hiếu học, học giỏi đã trở thành giá trị văn hóa tiêu biểu, đặc trưng, một tài nguyên to lớn của tỉnh nhà”, ông Thái Thanh Quý nhấn mạnh.

Bước vào năm học mới, ông Thái Thanh Quý đề nghị đội ngũ thầy giáo, cô giáo tỉnh Nghệ An bên cạnh phương pháp dạy tiên tiến, mẫu mực và tiên phong, cần phải có tầm lòng đủ rộng để bao dung cho những khác biệt, đủ tinh tế, đủ nhạy cảm để chia sẻ, đủ khéo léo để dẫn dắt, đủ tình yêu thương để nâng đỡ học sinh.

Riêng với những học sinh đạt thành tích cao được tuyên dương, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý cũng hi vọng các em sẽ là hạt giống tốt, những tài năng về trí tuệ của đất nước, của tỉnh nhà. Ông mong muốn các em sẽ không thỏa mãn với kết quả đạt được mà cần tiếp tục nỗ lực hết mình để thực hiện những ước mơ lớn, sống có lý tưởng cao đẹp, nhân ái, trở thành những công dân tiêu biểu trong công cuộc phát triển của quê hương đất nước.

Tin, ảnh: Bích Huệ (TTXVN)
Tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2018 - 2019
Tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2018 - 2019

Sáng 18/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2018 - 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN