Khởi công trường học đầu tiên trên đảo Cồn Cỏ

Ngày 8/6, tại huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị), Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng chính quyền địa phương đã tổ chức Lễ khởi công công trình Trường Mầm non - Tiểu học Hoa Phong Ba. Ngôi trường dự kiến hoàn thành và sẽ đưa vào sử dụng trong năm học mới 2014 – 2015.

Các đại biểu làm lễ khởi công công trình. Ảnh: thanhnien.com.vn


Đảo Cồn Cỏ cách đất liền khoảng 30 km là đảo tiền tiêu, có ý nghĩa cả về phát triển kinh tế- xã hội và an ninh quốc phòng. Những năm trước đây, tỉnh Quảng Trị đã xây dựng lớp học mầm non Hoa Phong Ba đáp ứng nhu cầu học tập của con em người dân trên đảo. Tuy nhiên, những cơn bão cuối năm 2013 đã làm cho trường mầm non Hoa Phong Ba bị đổ nát không thể học tập.

Toàn bộ giáo viên và học sinh phải chuyển sang địa điểm khác học nhờ. Mặt khác, do không có trường, lớp tiểu học nên toàn bộ học sinh trên đảo khi đến tuổi đi học đều phải xa gia đình vào đất liền để học tiếp các lớp cao hơn. Điều đó gây nhiều khó khăn trong việc chăm lo cho trẻ đến trường cũng như ảnh hưởng cuộc sống của người dân trên đảo.

Phát biểu tại lễ khởi công, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Phạm Vũ Luận cho biết trước mắt sẽ xây dựng Trường mầm non và tiểu học Hoa Phong Ba, khi có học sinh trung học cơ sở và các bậc học tiếp theo sẽ tính toán để có trường học cho học sinh gắn bó lâu dài bền vững với biển đảo, với mảnh đất Cồn Cỏ. Ngôi trường cũng nhằm giúp cha mẹ học sinh yên tâm trong lao động sản xuất giữ vững biên cương và nuôi dưỡng, chăm sóc việc học tập của con em mình. Do trường được xây dựng trên địa bàn đặc thù biển đảo, mô hình trường lớp trên đảo sẽ có thể không như thường lệ mà sẽ được bố trí giáo viên, tổ chức trường học linh hoạt phù hợp thực tế sao cho mọi trẻ em đều được học tập ngay tại đảo, ở cùng cha mẹ.

Hưởng ứng tuần lễ biển đảo Việt Nam và đáp ứng nhu cầu học tập chính đáng của con em trên đảo Cồn Cỏ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã triển khai xây dựng trường học trên đảo. Công trình Trường Mầm non, Tiểu học Hoa Phong Ba có tổng diện tích 1.800 m 2 được xây dựng theo các giai đoạn. Tổng số tiền 5 tỷ đồng đầu tư giai đoạn 1 bằng nguồn vốn xã hội hóa giáo dục do cơ quan Bộ Giáo dục Đào tạo vận động quyên góp. Ngôi trường sẽ có đủ các lớp học ở các trình độ: Mầm non, Tiểu học và khu nhà công vụ cho giáo viên, khu nấu ăn cho học sinh và các công trình phụ trợ trên diện tích ban đầu là 400 m2.


PV
loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản