Hình ảnh đẹp màu áo xanh tình nguyện

Mỗi mùa thi đại học, chiếc áo xanh của sinh viên tình nguyện luôn luôn đồng hành cùng các thí sinh và phụ huynh.

Mỗi mùa thi đại học, chiếc áo xanh của sinh viên tình nguyện luôn luôn đồng hành cùng các thí sinh và phụ huynh.

Hướng dẫn thí sinh đến địa điểm thi, “đội nắng” cấp nước cho phụ huynh đứng đợi con, giúp đỡ các thí sinh tật nguyền, thậm chí hỗ trợ chỗ ăn, ở cho các thí sinh khó khăn… Đó là chân dung các sinh viên tình nguyện trong kỳ thi đại học 2014.


Chứng kiến những ánh mắt trìu mến, thân thương và lời cảm ơn chân thành của những sĩ tử, phụ huynh dành cho các sinh viên tình nguyện, mới thấm thía sự góp sức, vai trò to lớn của các sinh viên tình nguyện như thế nào.


Phóng viên ghi lại những hình ảnh sinh viên tình nguyện tại các điểm thi tại Hà Nội:


Sinh viên tình nguyện đứng quạt cho thí sinh.


Sinh viên tình nguyện đứng thành hàng rào hướng dẫn giao thông cho thí sinh, tránh ách tắc.Sinh viên tình nguyện sắp xếp đồ gửi của thí sinh tại ĐH Ngoại thương.


Phát cơm miễn phí cho thí sinh.Cơn mưa sáng nay rất to nhưng các sinh viên tình nguyện vẫn mặc áo mưa, đứng làm nhiệm vụ tại điểm thi.Tại khu vực TP Hồ Chí Minh,
hàng ngàn sinh viên tình nguyện cũng đã hăng hái tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2014. Những chiếc áo xanh ý nghĩa luôn đồng hành cùng các thí sinh, phụ huynh tại nhà ga, bến xe, các điểm thi... dù trời mưa to hay nắng gắt, bất kể ngày hay đêm.


Những cánh tay tình nguyện giơ lên quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ trong kì thi tuyển sinh Đại học cao đẳng năm 2014 tại TP Hồ Chí Minh.


Sẵn sàng làm xe ôm để hỗ trợ thí sinh đi tìm điểm thi.


Sinh viên tình nguyện lập thành dải phân cách để điều tiết giao thông sau khi kết thúc môn thi tại các điểm "nóng" về ùn tắc giao thông.


Khi phụ huynh cần tìm đường chỉ cần liên hệ các sinh viên tình nguyện họ sẽ giúp đỡ nhiệt tình. (ảnh chụp tại khu vực ngã ba 621)


Trời nắng sinh viên tình nguyện làm thành những chiếc dù che nắng cho phụ huynh, thí sinh đi nhận cơm miễn phí. (ảnh chụp tại điểm thi trường ĐH Kinh tế Luật)Trời mưa, nhiều sinh viên tình nguyện còn nhường ô để cho sĩ tử không bị ướt khi ra về.


Thu Trang- Hoàng Tuyết- Đan Phương


Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản