Nhiều thí sinh vẫn đến thi muộn

Đại diện Hội đồng thi Học viện Quản lý Giáo dục, nhiều thí sinh gần 7 giờ mới đến điểm thi.  Những thí sinh này đều có tâm lý lo lắng, căng thẳng.


Nhiều thí sinh đến muộn ở đợt 2. Ảnh: TM


Tình trạng này cũng diễn ra tại điểm thi trường THPT Trần Phú của Hội đồng thi Đại học Mỹ thuật Công nghiệp. Có 4 thí sinh đến điểm thi lúc 7 giờ, rất may  là thời điểm có mặt này không muộn hơn so với giờ bóc đề, nên các thí sinh vẫn đảm bảo đủ điều kiện dự thi.


Cũng tại đây, thí sinh Bùi Thị Tuyết, quê ở Quảng Long (Quảng Xương, Thanh Hoá) đã quên túi xách để toàn bộ giấy tờ trên xe taxi khiến thí sinh này hốt hoảng và bật khóc. Ban chỉ đạo thi tại điểm trường THPT Trần Phú đã  cho phép thí sinh dự thi với điều kiện phải làm biên bản cam đoan.


Sau khi kết thúc buổi thi môn ngữ văn, Ban chỉ đạo thi của ĐH Mỹ thuật Công nghiệp cho biết, thí sinh này đã nhận được toàn bộ giấy tờ do tài xế taxi trả lại và đã chuyển lại cho Ban chỉ đạo thi.


Còn tại Hội đồng thi ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) trong số những thí sinh đến sát giờ bóc đề thì có một trường hợp đã bị rơi chứng minh thư nhân dân. Ngay sau đó đã được các tình nguyện viên nhặt được và tới tận phòng thi để trả lại cho thí sinh.


Mặc dù đã được các cán bộ coi thi thường xuyên nhắc nhở về giờ thi nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn. Nhiều thí sinh đã được hội đồng thi tạo điều kiện, tuy nhiên điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới tâm lý làm bài của thí sinh.


LV

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản