Hà Nội: 87 trường THPT xét tuyển bằng học bạ

Ngày 28/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố phương thức tuyển sinh của 105 trường Trung học phổ thông (THPT) tự chủ tài chính và ngoài công lập, trong đó có tới 87 trường tuyển sinh bằng việc xét học bạ.

Trong số 18 trường THPT còn lại, thì có 15 trường sẽ tuyển sinh vào lớp 10 bằng thi tuyển là: THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục, THPT Tạ Quang Bửu, THPT Hoà Bình Latrobe, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy, THPT Hoàng Cầu, THPT Phan Huy Chú - Đống Đa, THPT Nguyễn Văn Huyên, THPT Đào Duy Từ, THPT Trần Quốc Tuấn, THPT Lê Quý Đôn, THPT Newton, THPT Lê Văn Thiêm, THPT M.V Lômôlôxốp, THPT Marie Cuire, THPT Đoàn Thị Điểm và 3 trường sử dụng cả kết quả kỳ thi vào lớp 10 và học bạ của học sinh cấp THCS là: THPT FPT, THPT Nguyễn Siêu, THPT Khoa học Giáo dục.

Như vậy, với những trường xét tuyển bằng học bạ, học sinh sẽ không phải tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 được tổ chức vào ngày 2/6 và 3/6 tới đây.

Để tạo điều kiện cho các trường ngoài công lập tuyển sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép các trường tuyển sinh bằng cả phương thức xét kết quả thi và xét học bạ. Thời gian xét tuyển ngay sau khi kết thúc năm học 2018 - 2019 cho đến khi đóng cổng tuyển sinh của thành phố.

Bên cạnh kỳ thi chung của toàn thành phố, Hà Nội không cho phép các trường ngoài công lập tự tổ chức kỳ thi riêng hoặc quy định các điều kiện riêng khác với quy định chung của thành phố để tuyển sinh.

Dưới đây là danh sách cụ thể các trường và phương án tổ chức thi. Phương án 1 là tuyển sinh theo hình thức lấy kết quả thi tuyển; phương án 2 là tuyển sinh theo hình thức xét học bạ; phương án 1 - 2 là kết hợp vừa xét học bạ vừa lấy kết quả thi tuyển: 

Chú thích ảnh

 

Lê Vân/Báo Tin Tức
Hà Nội công bố số lượng thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10
Hà Nội công bố số lượng thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10

Ngày 14/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố số lượng thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 các trường công lập năm học 2019 - 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN