Hà Nội công bố số lượng thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10

Ngày 14/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố số lượng thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 các trường công lập năm học 2019 - 2020.

Theo đó, việc đăng ký nguyện vọng dự tuyển của học sinh lớp 9 ở Hà Nội và học sinh tự do, học sinh tỉnh ngoài nộp “Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) năm học 2019 - 2020” tại các trường trung học cơ sở (THCS), phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã. Mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào 2 trường THPT công lập trong cùng khu vực tuyển sinh. 

Học sinh căn cứ vào số lượng học sinh đăng ký dự tuyển và chỉ tiêu được giao để biết được tỷ lệ chọi vào lớp 10 ở từng trường THPT công lập. Từ đó, các em có thể đổi nguyện vọng đăng ký dự tuyển phù hợp với khả năng. 

Hà Nội cho phép học sinh được đổi nguyện vọng dự tuyển một lần. Thời gian đổi nguyện vọng dự tuyển được quy định trong hai ngày 15 - 16/5. Thí sinh lưu ý quy định đổi nguyện vọng dự tuyển chỉ áp dụng đối với nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập. Học sinh không được đổi nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 các trường THPT chuyên hoặc trường THPT có lớp chuyên.

Dưới đây là số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào từng trường THPT công lập và tỷ lệ chọi của các trường năm học 2019 - 2020:

Chú thích ảnh

 

Chú thích ảnh

 

Chú thích ảnh

 

LV/Báo Tin Tức
Xác nhận nhập học sau khi có kết quả thi vào lớp 10 tại Hà Nội
Xác nhận nhập học sau khi có kết quả thi vào lớp 10 tại Hà Nội

Điểm mới đáng chú ý nhất trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 là sau khi có kết quả thi, học sinh phải thực hiện xác nhận nhập học nếu muốn theo học tại trường trúng tuyển.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN