Đồng Nai: Điều chỉnh lịch kiểm tra học kỳ II do lo ngại dịch COVID-19

Ngày 25/4, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị đã ra công văn yêu cầu các cơ sở giáo dục, trường học chủ động điều chỉnh lịch kiểm tra học kỳ II do lo ngại ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Giờ học Tiếng Việt của các em học sinh lớp 1/1 tại Trường Tiểu học Hùng Vương - trường đạt chuẩn quốc gia (xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai). Ảnh tư liệu: Hồng Đạt/TTXVN

Theo đó, hiện nay, trên địa bàn tỉnh, dịch COVID-19 đang có dấu hiệu diễn biến phức tạp, vì vậy, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường trung học phổ thông, đơn vị giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông chủ động điều chỉnh lịch kiểm tra học kỳ II sớm hơn kế hoạch.
 
Trước đó, nhiều đơn vị đã xây dựng lịch kiểm tra học kỳ II từ ngày 3 - 13/5. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh đang có dấu hiệu diễn biến phức tạp, để đảm bảo cho học sinh đủ điều kiện hoàn thành chương trình các môn học, Sở yêu cầu các đơn vị chủ động tổ chức kiểm tra sớm hơn đối với khối lớp, môn không kiểm tra chung theo đề của Sở.
 
Sau khi kiểm tra, các đơn vị tiếp tục việc dạy học và hoàn thành chương trình theo kế hoạch thời gian năm học.
 
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, hiện nay, các trường học đã điều chỉnh lịch kiểm tra học kỳ và thông báo đến phụ huynh để phối hợp đôn đốc, nhắc nhở con em học tập.
 
Thông tin từ Sở Y tế Đồng Nai, từ đầu năm 2023 đến ngày 23/4/2023, toàn tỉnh ghi nhận 122 ca mắc COVID-19, chỉ riêng trong tuần qua (từ 17 - 23/4), trên địa bàn ghi nhận 90 ca mắc mới. Các ca bệnh ghi nhận rải rác và chưa có ổ dịch từ 5 ca trở lên. Có 3 ca bệnh diễn tiến nặng đang điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, trong đó 2 ca viêm phổi phải thở oxy, một ca rất nặng.

Lê Xuân (TTXVN)
Người cao tuổi cần chú ý gì khi mắc COVID-19?
Người cao tuổi cần chú ý gì khi mắc COVID-19?

Người già dù đã mắc vẫn có nguy cơ tái nhiễm COVID-19 và vẫn có thể diễn biến nặng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN