Thí sinh được miễn thi ngoại ngữ tốt nghiệp THPT có được thi để xét tuyển đại học?

Bạn đọc hỏi: Em được miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT nhưng điểm này có được dùng để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng không?

Chú thích ảnh
Thí sinh tham gia tư vấn tại Ngày hội tư vấn, hướng nghiệp lớn nhất miền Bắc vừa qua. Ảnh: Lê Phú. 

Về vấn đề này, Báo Tin tức thông tin như sau:

 Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có hai trường hợp thí sinh được miễn thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, gồm: Thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 6/7/2022 và đạt mức điểm tối thiểu theo quy định.

Cũng theo quy định này, thí sinh đã đăng ký miễn thi môn ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông được quyền đăng ký thi ngoại ngữ để lấy điểm xét tuyển vào đại học, cao đẳng sư phạm.  

Thí sinh được miễn thi bài thi ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông; còn điểm thi thực tế được dùng để xét tuyển vào đại học, cao đẳng sư phạm.

Thí sinh có thể sử dụng điểm 10 quy đổi môn ngoại ngữ để xét tuyển vào một số trường đại học, cao đẳng sư phạm có chấp nhận điểm bài thi này. Nhưng thí sinh phải lưu ý, không phải phải cơ sở đào tạo nào cũng chấp nhận điểm bài thi của thí sinh được miễn thi ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp để xét tuyển. Vì thế, thí sinh muốn xét tuyển vào trường nào cần tham khảo đề án tuyển sinh của trường đó để biết chi tiết.

LV/Báo Tin tức
13 trường hợp được miễn thi Ngoại ngữ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
13 trường hợp được miễn thi Ngoại ngữ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định 13 trường hợp thí sinh được miễn thi môn Ngoại ngữ. Thí sinh được miễn thi sẽ được tính 10 điểm trong xét công nhận tốt nghiệp THPT 2021 và chỉ có giá trị với việc xét công nhận tốt nghiệp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN