Sẽ có quy định công nhận kết quả dạy và học trực tuyến

Bạn đọc hỏi: Bộ Giáo dục và Đào tạo có quy định cụ thể nào để công nhận kết quả dạy và học trực tuyến?

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: Bộ đã khảo sát và xây dựng dự thảo Thông tư quy định dạy học trực tuyến trong trường phổ thông để hướng dẫn các địa phương, nhà trường chủ động áp dụng hình thức dạy học trực tuyến phù hợp với điều kiện cụ thể của mình.   

Chú thích ảnh
Học sinh trường THPT Cầu Giấy (Hà Nội) học qua truyền hình tại nhà. Ảnh: Nguyễn Cúc/TTXVN

Cụ thể,  nhà trường được quyền quyết định lựa chọn nội dung giảng dạy theo hình thức trực tuyến; lựa chọn loại hình học tập trực tuyến và công nhận kết quả phần nội dung học trực tuyến tương ứng với hình thức dạy học đã áp dụng.      

Với giáo dục đại học, các cơ sở giáo dục đại học có tính tự chủ cao trong việc chọn phương thức tổ chức dạy - học và không phân biệt loại hình trường công lập hay ngoài công lập. Hình thức đào tạo từ xa trong đó có đào tạo trực tuyến được luật hóa và là một trong 3 hình thức đào tạo bên cạnh hình thức chính quy, vừa làm vừa học.     

Bộ GD&ĐT đang nghiên cứu để sửa đổi quy chế đào tạo các trình độ của giáo dục đại học theo hướng quy định tỷ lệ nhất định cho phép các cơ sở đào tạo chủ động xây dựng hệ thống quản lý học tập trực tuyến và chuyển đổi sang hình thức đào tạo trực tiếp kết hợp trực tuyến. Các quy chế này được ban hành sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng thúc đẩy cơ sở đào tạo quan tâm đầu tư, đổi mới phương pháp dạy và học nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng đào tạo.

Lê Vân/ Báo Tin tức
Cô giáo Mường với 'lớp học xuyên biên giới' - dạy học trực tuyến cho học sinh 4 châu lục
Cô giáo Mường với 'lớp học xuyên biên giới' - dạy học trực tuyến cho học sinh 4 châu lục

Không cần visa, một cô giáo người Mường đã đưa các học trò của mình tại một ngôi trường miền núi của tỉnh Phú Thọ đi du lịch đến trên 40 quốc gia ở khắp các châu lục trên thế giới, nhờ mô hình “lớp học xuyên biên giới”. Cô Hà Ánh Phượng, giáo viên Trường Trung học phổ thông Hương Cần, tỉnh Phú Thọ, cũng là giáo viên đầu tiên của Việt Nam vừa lọt Top 10 giáo viên xuất sắc của Giải thưởng giáo viên toàn cầu do Varkey Foundation bình chọn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN