Quảng cáo phim kinh dị trong thang máy chung cư, ai quản lý?

Bạn đọc hỏi: Chung cư tôi hiện đang chạy quảng cáo phim kinh dị, khiến con gái 3 tuổi của tôi rất sợ hãi. Khi tôi đề nghị chủ đầu tư gỡ bỏ, thì được trả lời là những nội dung này đều được ngành Văn hóa thông qua và cho phép chạy quảng cáo. Vậy trường hợp này tôi nên làm gì và nên liên hệ với cơ quan nào để được hỗ trợ?

Chú thích ảnh
Một cảnh trong phim "Joker". Ảnh: DM.

Về vấn đề này, xin được trả lời:

Khoản 6 Điều 6; Khoản 2 Điều 100; Khoản 3, 4 Điều 102 Luật Nhà ở năm 2014 Bộ Xây dựng Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phương tiện quảng cáo ngoài trời.

Căn cứ Luật Quảng cáo số 16/2012/QH13 ngày 21/6/2012 của Quốc hội, Sở Văn hóa và Thể thao chỉ xem xét đối với phương tiện quảng cáo ngoài trời. Việc quảng cáo bằng màn hình bên trong các tòa nhà, Trung tâm thương mại, chung cư thuộc Ban quản trị hoặc đơn vị quản lý chung cư, tòa nhà (Căn cứ Điều 102 Luật Nhà ở năm 2014).

Nội dung, hình thức quảng cáo bên trong các tòa nhà, chung cư phải chấp hành các quy định pháp luật phù hợp với đối tượng, địa điểm quảng cáo. Đồng thời, phải chấp hành các quy định thông qua Hội nghị nhà chung cư được quy định tại Điều 102 Luật Nhà ở năm 2014, đối với việc cho thuê kinh doanh quảng cáo.

Đề nghị bạn đọc liên hệ Ban Quản trị chung cư hoặc đơn vị quản lý chung cư để được giải quyết.

Minh Tuệ/Báo Tin tức
Các nhà quảng cáo đạt được thỏa thuận quan trọng với Facebook, YouTube, Twitter
Các nhà quảng cáo đạt được thỏa thuận quan trọng với Facebook, YouTube, Twitter

Facebook, YouTube và Twitter ngày 23/9 đã đạt được thỏa thuận với các nhà quảng cáo chủ chốt liên quan những nội dung độc hại trong các thông tin và video đăng tải trên những nền tảng trực tuyến này, trong đó đưa ra những nhượng bộ nhằm hàn gắn mối quan hệ đã bị rạn nứt sau chiến dịch tẩy chay các nền tảng truyền thông xã hội hồi tháng 7 vừa qua. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN