Năm nay Đại học Kinh tế Quốc dân xét tuyển như thế nào?

Bạn đọc hỏi: Xin hỏi phương thức xét tuyển của trường Đại học kinh tế Quốc dân Hà Nội năm nay? Cách đăng ký nguyện vọng vào trường như thế nào?

Về vấn đề này, báo Tin tức thông tin như sau:

Trường ĐH Kinh tế quốc dân vừa công bố đề án tuyển sinh 2021. Theo đó, thí sinh đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển được xét từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu bằng phần mềm tuyển sinh của trường tương tự như xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT theo phần mềm tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

Trường xét tuyển kết hợp với 5 đối tượng dựa trên nguyên tắc chung: Mỗi thí sinh được nộp hồ sơ dự tuyển theo tất cả các đối tượng nếu đủ điều kiện.

Thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng (NV) theo mã tuyển sinh của trường và phải xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (NV1 là NV ưu tiên cao nhất); thí sinh chỉ trúng tuyển 1 NV ưu tiên cao nhất có thể trong các NV đã đăng ký. Xét tuyển theo mã ngành, chương trình, lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu, không phân biệt thứ tự NV giữa các thí sinh.

Điểm xét tuyển theo thang 30 và làm tròn đến hai chữ số thập phân; không sử dụng điều kiện phụ trong xét tuyển. 

Nếu xét tuyển theo mỗi đối tượng không đủ chỉ tiêu, chỉ tiêu còn lại được chuyển sang cho đối tượng khác; nếu xét tuyển kết hợp không đủ chỉ tiêu, chỉ tiêu còn lại được chuyển sang xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trong thời hạn quy định theo thông báo của trường. Quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học. Trường sẽ có thông báo chi tiết và hướng dẫn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển kết hợp trực tuyến (online).

Thí sinh phải chịu trách nhiệm trước thông tin và minh chứng khi nộp hồ sơ xét tuyển kết hợp. Sau khi thí sinh trúng tuyển, nhập học, trường sẽ tiến hành thẩm định lại hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh.

Lê Vân/Báo Tin tức
Trên 70.000 thí sinh bước vào kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 xét tuyển vào đại học
Trên 70.000 thí sinh bước vào kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 xét tuyển vào đại học

Sáng 28/3, trên 70.000 thí sinh đã bước vào kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 do Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức. Đây là một trong những kỳ thi xét tuyển để vào cao đẳng, đại học năm nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN