Học sinh giỏi được cộng tối đa bao nhiêu điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT?

Bạn đọc hỏi: Việc cộng điểm với học sinh giỏi tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được quy định cụ thể như thế nào?

Chú thích ảnh
Người học đoạt nhiều giải khác nhau trong nhiều cuộc thi chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại giải cao nhất. Ảnh: TTXVN

Về vấn đề này, Báo Tin tức thông tin như sau:  

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), người học tham gia các cuộc thi và các hoạt động dưới đây được cộng điểm khuyến khích để xét công nhận tốt nghiệp THPT với mức điểm như sau:

Đoạt giải cá nhân trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hoá lớp 12; Đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh: Cộng 2,0 điểm.

Giải khuyến khích trong kỳ thi quốc gia hoặc giải nhì cấp tỉnh: Cộng 1,5 điểm.

Giải ba cấp tỉnh: Cộng 1,0 điểm.

Đoạt giải cá nhân và đồng đội trong các kỳ thi thí nghiệm thực hành môn Vật lí, Hoá học, Sinh học; thi văn nghệ; thể dục thể thao; hội thao giáo dục quốc phòng; cuộc thi khoa học kỹ thuật; viết thư quốc tế do ngành Giáo dục phối hợp với các ngành chuyên môn từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp THPT:

Giải cá nhân: Đoạt giải nhất, nhì, ba quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh hoặc Huy chương Vàng: cộng 2,0 điểm; Giải khuyến khích quốc gia hoặc giải nhì cấp tỉnh hoặc Huy chương Bạc: cộng 1,5 điểm; Huy chương Đồng: cộng 1,0 điểm.

Giải đồng đội chỉ cộng điểm đối với giải quốc gia; Số lượng cầu thủ, vận động viên, diễn viên của giải đồng đội từ 2 đến 22 người theo quy định cụ thể của Ban Tổ chức từng giải; Mức điểm khuyến khích được cộng cho các cá nhân trong giải đồng đội được thực hiện như đối với giải cá nhân quy định tại điểm này.

Người học đoạt nhiều giải khác nhau trong nhiều cuộc thi chỉ được hưởng một mức cộng điểm của giải cao nhất.

Học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên (GDTX) trong diện xếp loại hạnh kiểm, học viên GDTX tham gia học đồng thời chương trình trung cấp kết hợp với chương trình văn hóa theo chương trình GDTX cấp THPT có Giấy chứng nhận nghề do sở GD&ĐT hoặc các cơ sở giáo dục đào tạo và dạy nghề do ngành Giáo dục cấp trong thời gian học THPT được cộng điểm khuyến khích căn cứ vào xếp loại ghi trong Giấy chứng nhận nghề như sau:

Loại giỏi: Cộng 2,0 điểm.

Loại khá: Cộng 1,5 điểm.

Loại trung bình: Cộng 1,0 điểm.

Học viên GDTX có chứng chỉ ngoại ngữ hoặc tin học được cấp theo quy định của Bộ GD&ĐT trong thời gian học cấp THPT: Cộng 1,0 điểm đối với mỗi loại chứng chỉ. Nếu thí sinh đồng thời có nhiều loại giấy chứng nhận để được cộng điểm khuyến khích theo quy định tại khoản này cũng chỉ được hưởng mức điểm cộng thêm nhiều nhất là 4,0 điểm.

Lê Vân/Báo Tin tức
Quảng Ninh: Nỗ lực đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
Quảng Ninh: Nỗ lực đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Ngành Giáo dục Quảng Ninh đang nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép” vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, cán bộ giáo viên, vừa đảm bảo kết quả học tập và kết quả thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN