Căn cước công dân gắn chíp không có chức năng theo dõi cá nhân

Bạn đọc hỏi: Làm thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử có thể bị kiểm soát các hoạt động của cá nhân không?

Chú thích ảnh
Công an các quận, huyện của TP Hồ Chí Minh huy động thêm lực lượng để đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chip. Ảnh: TTXVN.

Về vấn đề này, báo Tin tức xin thông tin như sau:

Việc sử dụng thẻ CCCD có gắn chíp điện tử sẽ thuận lợi hơn trong các giao dịch hành chính của công dân cũng như phục vụ công tác quản lý Nhà nước; nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, hướng tới nền Chính phủ số, chuyển đổi số và xây dựng Chính phủ điện tử, đây là xu hướng tất yếu trong việc phát triển xã hội hiện nay.

Chíp được gắn trên thẻ CCCD là để lưu trữ các thông tin của công dân trên thẻ CCCD với mục tiêu là tạo điều kiện thuận tiện cho công dân thực hiện các giao dịch hành chính, đi lại, nâng cao hiệu quả của Chính phủ điện tử, Chính phủ số.

Chíp gắn trên thẻ CCCD không có chức năng định vị, theo dõi để xác định vị trí của công dân. Việc tích hợp, sử dụng thông tin trên chíp tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam, bảo đảm an ninh, an toàn thông tin.

V.T/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử
TP Hồ Chí Minh đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử

Ngày 12/3, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, nhằm thực hiện đúng tiến độ kế hoạch cấp 50 triệu căn cước công dân trên cả nước trước ngày 1/7/2021 mà Bộ Công an đã đề ra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đặt mục tiêu cấp khoảng 98.000 hồ sơ mỗi ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN