Việt Nam là điểm du lịch ưa thích của khách Trung Quốc trong đầu năm 2024

Ngày 27/2, nền tảng du lịch trực tuyến Agoda (Mạng lưới toàn cầu có 4 triệu khách sạn và cơ sở nghỉ dưỡng trên toàn thế giới, cùng chuyến bay, hoạt động và nhiều sản phẩm khác) công bố thông tin trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vừa qua - một trong những giai đoạn du lịch cao điểm của khu vực châu Á - Thái Bình Dương, nhu cầu du khách Trung Quốc đến Việt Nam đang có dấu hiệu hồi phục.

Chú thích ảnh
Đoàn khách Trung Quốc tham quan Bưu điện TP Hồ Chí Minh. Ảnh tư liệu: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Cụ thể, theo dữ liệu tìm kiếm của Agoda, số lượng tìm kiếm từ Trung Quốc đến Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vừa qua đã gần như quay lại mức trước COVID-19. Khách Trung Quốc quan tâm du lịch đến Việt Nam vào năm 2024, đạt 95% so với 2020 là thời điểm trước khi các hạn chế đi lại do COVID-19 được áp dụng.

Ông Vũ Ngọc Lâm, Giám đốc Agoda tại Việt Nam chia sẻ, kết quả thống kê của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng cho thấy khách Trung Quốc là nguồn thu du lịch lớn nhất của Việt Nam vào năm 2019, chiếm gần 1/3 tổng số du khách đến nước ta. Số liệu tìm kiếm vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm nay gần đạt mức trước COVID-19 là một tín hiệu tích cực cho ngành Du lịch Việt Nam.

Đặc biệt, sự quan tâm trở lại của du khách Trung Quốc còn là dấu hiệu cho thấy tiềm năng du lịch Việt Nam trong năm Rồng 2024. Cùng với đó, Việt Nam cũng đã thành công trong việc thu hút du khách từ các thị trường mới như Ấn Độ, Hàn Quốc... sau khi mở cửa trở lại nhờ vào chính sách thị thực thuận lợi.

Dữ liệu tiềm kiếm của Agoda chỉ ra rằng, du khách đến từ Trung Quốc lựa chọn Việt Nam vì nền văn hóa phong phú và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Năm nay, bức tranh du lịch Việt Nam cũng nhận thấy một số thay đổi nhẹ khi TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng và đảo ngọc Phú Quốc lọt vào top 5 lựa chọn hàng đầu của du khách Trung Quốc, so với top 5 năm 2020 là TP Hồ Chí Minh, Nha Trang, Hà Nội, Đà Nẵng và Phan Thiết.

Mỹ Phương (TTXVN)
Tết Nguyên đán 2024: Du khách Trung Quốc yêu thích các điểm đến ở Đông Nam Á
Tết Nguyên đán 2024: Du khách Trung Quốc yêu thích các điểm đến ở Đông Nam Á

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, du khách Trung Quốc đã đổ về các điểm du lịch nổi tiếng ở Đông Nam Á, trong đó số lượng du khách và chi tiêu tại một số nước như Singapore, Thái Lan và Malaysia đều vượt mức trước đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN