Đoàn khách Trung Quốc đầu tiên trở lại TP Hồ Chí Minh

Sáng 17/3, tại Bưu điện TP Hồ Chí Minh, đoàn khách Trung Quốc đầu tiên đã đến TP Hồ Chí Minh thăm quan sau 3 năm Trung Quốc đóng cửa vì dịch bệnh COVID-19. 

Chú thích ảnh
Đoàn khách Trung Quốc đầu tiên ghé tham quan Bưu điện TP Hồ Chí Minh vào sáng 17/3.

Ông Đường Kiên, du khách Trung Quốc cho biết, Việt Nam có phong cảnh thiên nhiên rất đẹp, con người cũng rất thân thiện. Vì vậy, khi Trung Quốc mở cửa du lịch, ông Kiên và người thân đã chọn Việt Nam là điểm đến lần nữa. Trước đó, thời điểm trước dịch COVID-19, ông Kiên đã đến Việt Nam. Lần trở lại này, ông Kiên muốn khám phá những địa danh du lịch nổi tiếng mà ông chưa biết đến trước kia như: TP Hồ Chí Minh, Nha Trang, Mũi Né...

Ông Lê Hồng Tú, Giám đốc công ty TNHH Du lịch cộng đồng và tổ chức sự kiện BT tour cho biết, tổng đoàn khách đến TP Hồ Chí Minh lần này gồm 16 thành viên đến từ Thượng Hải, Trung Quốc và sẽ tham quan, du lịch trong 8 ngày tại Việt Nam. Điểm đầu tiên đoàn khách ghé tham quan là TP Hồ Chí Minh, sau đó họ sẽ đi Nha Trang (Khánh Hòa), Mũi Né (Bình Thuận) và về lại TP Hồ Chí Minh để trở lại Trung Quốc. 

Chú thích ảnh
Ông Đường Kiên (áo vàng) chụp ảnh kỉ niệm với bạn tại Bưu điện TP Hồ Chí Minh.

“Việc khách Trung Quốc trở lại sẽ mang đến nhiều tín hiệu tích cực cho ngành du lịch để phục hồi tốt hơn vì thị trường này có nguồn khách đa dạng, nhiều mức chi tiêu và phù hợp với ngành du lịch Việt Nam. Cụ thể, khi chưa có khách Trung Quốc trở lại, một số điểm đến thường cung cấp giá dịch vụ khá cầm chừng hoặc chỉ cung cấp giá dịch vụ trước 3 tháng, điều này gây khó cho các công ty lữ hành khi xây dựng giá tour. Tuy nhiên, ngay khi có thông tin khách Trung Quốc trở lại Việt Nam thì một số điểm đến đã bắt đầu thực hiện bình ổn giá các dịch vụ du lịch. Việc bình ổn giá và cung cấp bảng giá dài hạn sẽ giúp các doanh nghiệp lữ hành xây dựng được các chương trình tour bình ổn và dài ngày hơn, bởi đa số các đối tác nước ngoài muốn các công ty cung cấp dịch vụ trước 6 tháng để họ chào bán cho tất cả du khách đến từ các nước chứ không riêng gì du khách Trung Quốc”, ông Lê Hồng Tú cho biết thêm. 

Chú thích ảnh
Du khách Trung Quốc chụp ảnh kỉ niệm với chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam. 

Bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Tiếp thị - Truyền thông Lữ hành Vietluxtour cho biết, đơn vị xác định Trung Quốc là thị trường du lịch tiềm năng. Vì vậy, Vietluxtour tập trung vào phân khúc khách từ trung đến cao cấp nên các sản phẩm dành cho khách Trung Quốc cũng được nghiên cứu, thiết kế phục vụ phân khúc này. Khách Trung Quốc trước đây của doanh nghiệp có tiêu chuẩn sử dụng dịch vụ và mức chi tiêu khá tốt, đa phần khách thích loại hình du lịch tham quan, nghỉ dưỡng và mua sắm. Vì vậy, các sản phẩm dành cho thị trường này cũng tập trung vào dịch vụ tiêu chuẩn từ 3-5 sao, tập trung ở các thành phố lớn, đáp ứng tiện nghi tham quan, ẩm thực, mua sắm…

Chú thích ảnh
Đoàn du khách Trung Quốc chụp ảnh kỉ niệm trước khi rời TP Hồ Chí Minh Đà Lạt, Lâm Đồng.

Trong khi đó, bà Trần Nguyện, Phó Tổng Giám đốc Khối Sun World, Tập đoàn Sun Group cho biết, du lịch Việt Nam hoàn toàn có thể cạnh tranh để thu hút khách Trung Quốc chi tiêu "value for money - đáng đồng tiền bát gạo", không phải là "điểm đến giá rẻ". Vì thế, các doanh nghiệp lữ hành cần thay đổi tư duy để tăng lợi thế cạnh tranh, đón được khách hạng sang, khách chi tiêu cao của Trung Quốc

Ngoài ra, theo bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh, việc mở cửa trở lại du lịch giữa Trung Quốc và Việt Nam là điều mà các doanh nghiệp du lịch chờ đợi nhiều tháng qua. Đây sẽ là cơ hội phục hồi thị trường khách quốc tế đến Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Cần Thơ: Xuất khẩu chính ngạch hơn 18 tấn sầu riêng Ri6 đầu tiên sang Trung Quốc
Cần Thơ: Xuất khẩu chính ngạch hơn 18 tấn sầu riêng Ri6 đầu tiên sang Trung Quốc

Sáng 17/3, tại Khu Công nghiệp Trà Nóc (quận Bình Thủy), UBND thành phố Cần Thơ tổ chức xuất khẩu lô sầu riêng đầu tiên theo Nghị định thư ký kết giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và Tổng cục Hải quan Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN