TP Hồ Chí Minh quảng bá điểm đến an toàn trong mùa dịch bệnh COVID-19 để hút khách

Hàng trăm du khách nước ngoài vẫn tham quan tại các điểm du lịch nổi tiếng của TP Hồ Chí Minh giữa mùa dịch. Đây là nỗ lực của toàn ngành du lịch thành phố khi tích cực quảng bá truyền thông về điểm đến an toàn, thân thiện đến du khách quốc tế dù đang trong mùa dịch bệnh COVID-19.

Chú thích ảnh
 Các đoàn khách quốc tế vẫn chọn điểm đến TP Hồ Chí Minh trong mùa dịch COVID-19 vì đây là điểm đến an toàn.

Bà Zuzanna Karolina, du khách Ba Lan, cho biết công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam rất tốt. Hầu hết, người dân đều đeo khẩu trang, không chỉ tại các điểm du lịch mà cả các điểm ăn uống, vui chơi, kể cả trên đường phố.

Ông Lê Phong Trần, đại diện Công ty lữ hành Fiditour, cho biết trong chiều 21/2, đơn vị có đón hai đoàn khách trên 60 người đến từ Ba Lan, những du khách này không e ngại dịch bệnh ở Việt Nam bởi họ được truyền thông khá rõ về cách phòng chống dịch tại đây. Để có được sự tin tưởng này, ngành du lịch đã không ngừng quảng bá, truyền thông điểm đến Việt Nam an toàn đối du khách quốc tế; đặc biệt là truyền thông qua tour leader, những người dẫn tour qua Việt Nam và được trải nghiệm, có như vậy mới có thể kéo du khách quay lại Việt Nam nhiều hơn.

“Năm nay, cũng nhờ đẩy mạnh truyền thông mà đơn vị vẫn duy trì lượng khách nước ngoài đến Việt Nam như năm ngoái. Cụ thể trong tháng 2, trung bình đơn vị đón khoảng 10 - 15 đoàn khách quốc tế, mỗi đoàn khoảng có khoảng 30 - 80 khách đến từ các nước trên thế giới. Dự kiến ngày 5/3, đơn vị sẽ đón đoàn khách MICE khoảng 150 khách từ Ba Lan qua Việt Nam du lịch”, ông Trần nói.

Chú thích ảnh
Trong chiều 21/2, khá đông du khách châu Âu ghé tham quan tại Bưu điện trung tâm TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Các nhân viên phục vụ trong Bưu điện trung tâm TP Hồ Chí Minh trang bị khẩu trang y tế trong mùa dịch bệnh COVID-19.

Tương tự, bà Bùi Viết Thủy Tiên, Giám đốc Công ty du lịch Asian Trails, cho biết du khách châu Âu khá bình tĩnh với dịch Covid-19. Vì vậy, đối với du khách Châu Âu, các tour đến Việt Nam đã mua từ năm ngoái không bị hủy. Sắp tới, ngành du lịch Việt Nam cần tuyên truyền tích cực hơn để người dân và du khách hiểu được điểm đến Việt Nam an toàn, người dân cũng không nên chặn cửa với du khách. 

Chú thích ảnh
Du khách Trung Đông, Ấn Độ lại khá cẩn thận và trang bị khẩu trang y tế khi tham quan tại TP Hồ Chí Minh trong chiều 21/2.

 Là đơn vị cũng đón nhiều đoàn khách Châu Âu trong mùa dịch COVID-19, ông Võ Anh Tài, Phó tổng giám đốc Tổng công ty du lịch Sài Gòn, cho biết các khách sạn trong hệ thống vẫn có lượng khách châu Âu nhất định do đang mùa cao điểm khách phương Tây, kéo dài đến hết tháng 4. Các hợp đồng năm ngoái đa số đều được giữ, khách vẫn đến Việt Nam, không xảy ra hiện tượng hủy hàng loạt. Tuy nhiên, không có nhiều hợp đồng mới do khách sợ phải hủy tour vào giờ chót.

Theo ông Võ Anh Tài, để chứng minh Việt Nam an toàn, những hoạt động thường ngày phải được diễn ra, song song với công tác tuyển truyền về phòng chống dịch, tuyên truyền về công tác phòng chống, kiểm soát tốt dịch bệnh của Việt Nam. "Khi du lịch, người dân thấy thực sự an toàn mới có thể truyền tải điều đó đến du khách nước ngoài. Đồng thời chúng ta cần thống nhất về quan điểm đón khách. Nếu không sẽ xảy ra tình trạng 'mời khách đến nhà nhưng không được vào nhà'", ông Tài nói.

Chú thích ảnh
Du khách nước ngoài chọn mua các sản phẩm lưu niệm tại điểm tham quan Bưu điện trung tâm thành phố.
Chú thích ảnh
Các hoạt động gửi bưu phẩm đi nước ngoài viễn diễn ra bình thường tại Bưu điện trung tâm TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Hướng dẫn viên Việt Nam giới thiệu về Dinh Độc Lập cho du khách nước ngoài trong chiều 21/2.

Là đơn vị đang xây dựng kế hoạch truyền thông về các chuyến bay an toàn đến du khách trong và ngoài nước, ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó giám đốc Công ty cổ phần hàng không VietJet cho biết, Việt Nam đang xây dựng các chương trình để đưa ra sản phẩm du lịch an toàn để kích cầu du lịch… Vì vậy, Việt Nam cần đẩy mạnh thông tin, thông điệp tốt hơn để du khách yên tâm đến Việt Nam du lịch mùa này.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Vé tàu xe, tour du lịch giảm sâu tới 50% trong mùa dịch COVID-19
Vé tàu xe, tour du lịch giảm sâu tới 50% trong mùa dịch COVID-19

Ngày 21/2, Hiệp hội du lịch TP Hồ Chí Minh cùng các đơn vị đã tổ chức lễ công bố "Chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020" với các ngành du lịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN