Nhiều cơ sở du lịch tại Khánh Hòa đã hoạt động trở lại trong tình hình mới

Theo Trung tâm Xúc tiến du lịch Khánh Hòa, tính đến ngày 27/10, hơn 40 đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực du lịch trình phương án đón, phục vụ khách du lịch, đảm bảo an toàn biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và bắt đầu hoạt động trở lại trong tình hình mới, kể từ ngày 1/10.

Chú thích ảnh
Bãi biển Nha Trang nhộn nhịp trở lại trong ngày đầu tiên cho phép tắm biển. 

Trong số này, 15 đơn vị, doanh nghiệp đã được Sở Du lịch Khánh Hòa tiến hành kiểm tra, thẩm định đủ điều kiện để đón du khách, bao gồm các tiêu chí như: có phương án phòng, chống dịch COVID-19; tổ chức ăn uống cho khách lưu trú, có xe đưa đón du khách, bố trí khu vực dự phòng làm điểm cách ly tạm thời và quy trình xử lý các tình huống; vệ sinh, khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh; thực hiện truyền thông cho người lao động, khách lưu trú về dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh… Các cơ sở, doanh nghiệp đã có phương án đón, phục vụ du khách nhưng chưa được Sở Du lịch Khánh Hòa kiểm tra, thẩm định thực tế, vẫn được phép hoạt động và có thể được hậu kiểm khi cần thiết.

Phần lớn các cơ sở, doanh nghiệp hoạt động trở lại là những cơ sở lớn, có quy mô từ 3 - 5 sao, trong đó có chuỗi khách sạn, resort của Vinpearl, VinWonder của Vinpearl Nha Trang, Bến Du thuyền Ana Marina; các resort, khu nghỉ dưỡng tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh; các khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại  khu vực Ninh Vân, Khu du lịch Long Phú, Khu du lịch Ba Hồ...

Theo quy định của tỉnh Khánh Hòa, từ ngày 1 - 15/10, các cơ sở, doanh nghiệp du lịch chỉ được phép đón du khách trong tỉnh, từ ngày 16/10 trở đi được phép đón du khách trong nước.    

Cùng với các tỉnh: Kiên Giang, Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ninh..., tỉnh Khánh Hòa đã có phương án, văn bản gửi Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho phép được thí điểm đón khách du lịch quốc tế trong tình hình mới kể từ tháng 11/2021, theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến và chuyến bay thương mại. Trong đó, du khách và nhân viên phục vụ tại các cơ sở du lịch đều có thẻ xanh COVID-19 (đã tiêm 2 mũi vaccine và đủ thời gian theo quy định).

Hiện nay, toàn tỉnh Khánh Hòa có trên 1.110 cơ sở lưu trú với tổng số hơn 50.000 phòng, trong đó có 125 cơ sở lưu trú quy mô 3-5 sao, phần lớn tập trung tại thành phố Nha Trang và khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh thuộc huyện Cam Lâm và  thành phố Cam Ranh.

Tin, ảnh: Tiên Minh (TTXVN)
Kiên Giang khôi phục hoạt động du lịch nội địa
Kiên Giang khôi phục hoạt động du lịch nội địa

Tỉnh Kiên Giang thực hiện thí điểm phục hồi và phát triển các hoạt động du lịch nội địa trong điều kiện, trạng thái bình thường mới nhằm chuẩn bị, sẵn sàng cho việc mở cửa, thu hút khách du lịch trở lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN