TP Hồ Chí Minh: Huyện Cần Giờ đề xuất phát triển chợ đêm để thu hút khách du lịch

UBND huyện Cần Giờ vừa có văn bản gửi UBND TP Hồ Chí Minh xin chủ trương tổ chức chợ đêm chuyên ẩm thực thủy hải sản đặc sắc Cần Giờ để phục vụ khách du lịch và người dân trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Du khách trải nghiệm đi xe đạp vòng quanh ấp Thiềng Liềng (xã đảo Thạnh An, Cần Giờ) để tìm hiểu về đời sống của người dân. 

Ông Nguyễn Ngọc Xuân, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết, vừa qua, huyện Cần Giờ đã đón nhiều đoàn khách du lịch đến tham quan sau thời gian dài giãn cách xã hội; bởi Cần Giờ đang rất thu hút du khách với các tour du lịch về rừng ngập mặn, đảo Khỉ, Khu căn cứ cách mạng rừng Sác, xã đảo Thạnh An... Ngoài ra, với lợi thế có nhiều đặc sản đặc trưng vùng biển, trong kế hoạch khôi phục lại ngành kinh tế và khôi phục lại ngành du lịch, huyện đã có đề xuất xin chủ trương cho tổ chức khu ẩm thực thủy hải sản đặc sắc Cần Giờ để phát triển thêm nhiều sản phẩm du lịch.

Mô hình chợ đêm Cần Giờ được kỳ vọng sẽ giúp địa phương đẩy mạnh xúc tiến thương mại, phát triển kinh tế đêm, tạo điểm vui chơi, mua sắm cho người dân trên địa bàn và thu hút khách du lịch. Mô hình này nếu được phát triển và khai thác hiệu quả sẽ góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập và đời sống của người dân, từng bước khôi phục mạnh mẽ ngành du lịch Cần Giờ.

Hiện nay, trong bối cảnh ngành du lịch TP Hồ Chí Minh đang khôi phục sau giai đoạn giãn cách, nhiều doanh nghiệp lớn như Công ty lữ hành Saigontourist, Công ty Vietravel, Công ty lữ hành Fiditour-VietLuxtour... đã tiên phong mở tour du lịch đến với "vùng xanh" Cần Giờ với những sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn hoặc làm mới sản phẩm hiện có. Đa số tour du lịch này được tổ chức theo hình thức khép kín, đi về trong ngày và không dừng, nghỉ dọc đường để đảm bảo an toàn phòng dịch. Du khách đi tour đã tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19, có xét nghiệm âm tính với dịch bệnh trước khi khởi hành...

Theo thống kê của UBND huyện Cần Giờ, từ năm 2015-2020, điểm đến Cần Giờ đã đón hơn 10,3 triệu lượt khách, tăng bình quân 31,4%/năm và đóng góp doanh thu đáng kể cho huyện. Dù vậy, khách du lịch chủ yếu đi về trong ngày, số khách lưu trú ban đêm chỉ khoảng 3-4% do thiếu yếu tố hấp dẫn để giữ chân khách.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm tour đường sông đến Cần Giờ
Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm tour đường sông đến Cần Giờ

Một đoàn 50 du khách gồm người Việt và người nước ngoài làm việc tại TP Hồ Chí Minh lần đầu tiên trải nghiệm tour du lịch đường sông từ trung tâm thành phố đi Cần Giờ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN