Hành trang du học: Đúng lộ trình nghìn cơ hội

Đó cũng là chủ đề của buổi giao lưu chia sẻ kiến thức, kỹ năng cho các học sinh và phụ huynh muốn cho con đi du học do Học viện Anh ngữ EQuest tổ chức với diễn giả chính của chương trình là chị Phan Hồ Điệp (mẹ của bé Đỗ Nhật Nam đi du học từ tuổi 13).


Được khám phá những chân trời mới, được học hỏi và biết nhiều hơn về thế giới cũng là giấc mơ của cả triệu trẻ em tại Việt Nam. Đỗ Nhật Nam nằm trong số ít những trẻ đã dũng cảm hiện thực hóa giấc mơ ấy khi mới bước sang tuổi 13.

Chị Phan Thị Hồ Điệp chia sẻ tại hội thảo.

Với tư cách diễn giả chính của chương trình, chị Phan Thị Hồ Điệp đã dành thời gian chia sẻ với các bậc phụ huynh về hành trình du học của Đỗ Nhật Nam. Chị Phan Hồ Điệp cho rằng, Đỗ Nhật Nam hoàn toàn không có tố chất nổi bật khác thường, mà tất cả là do sự nỗ lực rèn luyện.

Chị Phan Hồ Điệp cho biết, ngay từ khi Đỗ Nhật Nam còn nhỏ đã bộc lộ mơ ước mạnh mẽ được đi Mỹ du học. Cha mẹ không đặt nhiều kỳ vọng vào việc Nam đi du học từ sớm nhưng vẫn động viên con thực hiện giấc mơ của mình bằng cách hướng dẫn con học tiếng Anh, tham gia các trò chơi rèn luyện khả năng diễn thuyết. Với chị phải tạo cho con cảm hứng học tập như một trò chơi chứ không phải học vì bố mẹ hay vì áp lực nào khác.

Chị Phan Thị Hồ Điệp đã cho Nam tiếp xúc rất sớm với các kỳ thi chuẩn hóa quốc tế thay cho các kỳ thi học sinh giỏi. Bởi đây là cơ hội Nam rèn luyện cũng như có cơ hội thi đi thi lại nhiều lần cho đến khi đạt kết quả như kỳ vọng mà không gặp phải các áp lực tâm lý về thời hạn.

Chị cho rằng Nam không phải thần đồng, đó chỉ là sự ưu ái của truyền thông bởi trong thực tế Nam cũng phải thi đi thi lại rất nhiều lần mới đạt điểm số cao như mong muốn. Nhưng Nam luôn là người nỗ nực thực hiện mục tiêu đến cùng.

Đỗ Nhật Nam đã âm thầm tự lên kế hoạch và chuẩn bị hồ sơ thủ tục du học cho chính mình từ sớm như: tham gia và lưu giữ các hoạt động xã hội để có lợi thế khi xin học bổng, tự đăng ký các khóa học online, tự liên hệ với các tổ chức hỗ trợ về du học, tự đến cơ quan bố mẹ làm thủ tục chứng minh tài chính...

Hàng đêm cậu bé đợi bố mẹ ngủ say mới dậy để tìm kiếm thông tin và làm hồ sơ du học, liên hệ với trường và các tổ chức du học.

Để thuyết phục gia đình đồng ý cho đi du học khi mới 13 tuổi, Đỗ Nhật Nam đã cho bố mẹ thấy việc hoàn toàn chuẩn bị về tinh thần cũng như lường trước tất cả những sự khó khăn có thể gặp phải trong quá trình du học. Chính cậu bé cũng hiểu rằng đi du học không phải là con đường dễ dàng, vì vậy cần chuẩn bị kỹ càng cả về kiến thức cũng như kỹ năng khi sống xa gia đình.

Lý do Đỗ Nhật Nam đưa ra về để xin bố mẹ đi du học đó là: “Quãng đường mà con trải qua từ khi con còn nhỏ đến giờ có quá nhiều vinh quang, lời khen ngợi, con muốn xóa đi làm lại từ đầu, xem con có thể làm được đến đâu. Con muốn một mình làm lại từ con số 0”. Đây là lý do rất thuyết phục để bố mẹ đồng ý cho Nam đi du học.

Quang cảnh hội thảo.

Với kinh nghiệm 12 năm trong lĩnh vực tư vấn du học, xin học bổng, các chuyên gia của EQuest CollegePrep giúp phụ huynh xây dựng được lộ trình du học cho con, tìm kiếm các suất học bổng tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới thay vì sử dụng 100% nguồn tài chính từ gia đình cho việc đi du học.

Những suất học bổng giá trị cao không chỉ giúp giảm gánh nặng tài chính, khiến cánh cửa đi du học có thể mở rộng hơn nữa với nhiều gia đình mà còn thể hiện được sự nỗ lực, quyết tâm hiện thực hóa giấc mơ của mỗi học sinh.

Chị Dương Trà Mi – Giám đốc EQuest CollegePrep chia sẻ: “Để giúp con có thể đi du học thành công, phụ huynh cần sớm chuẩn bị hành trang cả về kiến thức và kỹ năng cho con ngay từ lứa tuổi cấp 2 đến đầu cấp 3. Chúng tôi tin rằng, việc chuẩn bị sớm và đi đúng lộ trình là một phần quan trọng giúp phụ huynh rút ngắn thời gian, công sức và tiền bạc trong việc định hướng cho con đi du học.”

Tin, ảnh: LV
Sôi động "Tour de Job" dành cho du học sinh Việt tại Anh
Sôi động "Tour de Job" dành cho du học sinh Việt tại Anh

Lần đầu tiên, du học sinh Việt Nam tại Anh đã có cơ hội gặp gỡ trực tiếp lãnh đạo nhiều công ty quốc tế có hoạt động tại Việt Nam để tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của họ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN