Singapore tăng học phí với học sinh quốc tế

Bộ Giáo dục Singapore vừa quyết định tăng học phí đối với học sinh nước ngoài và con em những người định cư dài hạn kể từ năm học 2016, trong khi vẫn giữ nguyên mức học phí đối với con em người Singapore.


Ảnh minh họa.

Theo quyết định trên, mức học phí cấp tiểu học sẽ tăng từ 500 lên 550 SGD/tháng (khoảng 387 USD) đối với học sinh nước ngoài nói chung và từ 350 lên 370 SGD/tháng (khoảng 260 USD) đối với học sinh đến từ các nước ASEAN.

Ở bậc trung học, mức học phí sẽ tăng từ 650 lên 800 SGD/tháng (khoảng 563 USD) đối với học sinh quốc tế nói chung và từ 450 lên 550 SGD/tháng đối với học sinh ASEAN.

Ở cấp dự bị đại học, tương đương cấp 3, mức học phí sẽ tăng từ 1.000 lên 1.150 SGD/tháng (khoảng 809 USD) đối với học sinh quốc tế nói chung và từ 700 lên 800 SGD/tháng đối với học sinh ASEAN.

Đối với con em những người định cư dài hạn, mức học phí sẽ tăng từ 20 - 60 SGD/tháng (khoảng 15 - 42 USD) tùy từng cấp học. Mức học phí của con em người Singapore vẫn được giữ nguyên và chỉ ở mức từ 5 - 6 SGD/tháng (khoảng 3,5 - 4 USD) đối với cấp trung học và dự bị đại học, miễn phí ở cấp tiểu học. Theo MOE, các mức điều chỉnh dựa trên những đánh giá định kỳ và đây là lần điều chỉnh tiếp theo kể từ năm 2013.

Phản ứng trước quyết định trên, nhiều phụ huynh người nước ngoài cho biết họ cảm thấy “bị phân biệt đối xử” và cho rằng đây là một "động thái chính trị của Chính phủ Singapore để làm hài lòng người dân" trước những phàn nàn về việc cần phải hạn chế người nước ngoài trong những năm gần đây. Nhiều người cho biết sẽ cân nhắc việc cho con cái tiếp tục theo học tại Singapore hay gửi về nước bởi chi phí sinh hoạt cũng như học phí ngày càng đắt đỏ.

TTXVN/Tin Tức
Các trường học Singapore đóng cửa do ô nhiễm khói bụi
Các trường học Singapore đóng cửa do ô nhiễm khói bụi

Tối 24/9, Bộ Giáo dục Singapore thông báo, do tình trạng ô nhiễm khói bụi ở nước này tiếp tục tồi tệ hơn, các trường học tại Singapore sẽ đóng cửa trong ngày 25/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN