'Chắp cánh' trí tuệ du học sinh Việt Nam tại Australia

Lấy ý tưởng từ chương trình truyền hình “Rung chuông vàng” tại Việt Nam, Hội du học sinh Việt Nam tại thành phố Melbourne, Australia (MOVSA) đã tổ chức thành công cuộc thi kiến thức “Challenging your mind” lần đầu tiên dành cho sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường Đại học thuộc tiểu bang Victoria.

Các du học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi. Ảnh do MOVSA cung cấp


Từ hơn 50 thí sinh tham gia vòng sơ loại và trải qua 2 vòng thi trực tuyến đầy kịch tính, Ban tổ chức MOVSA đã chọn ra 20 thí sinh xuất sắc nhất tham dự đêm thi chung kết diễn ra tối 14/9 tại Đại học Swinburne, Melbourne.

Trong suốt hai giờ, các thí sinh đến từ trường Đại học Deakin, Swinburne, Monash, RMIT, Melbourne, Victoria… đương đầu với hàng loạt câu hỏi dữ liệu, hình ảnh thuộc về các lĩnh vực văn hóa, lịch sử, thể thao, nghệ thuật liên quan tới Việt Nam, Australia và khu vực như “Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á được thành lập khi nào? Các thành viên sáng lập là gì?”, “Tên chính thức của Australia là gì?”, “Tên của một bộ môn nghệ thuật trình diễn dưới nước truyền thống của Việt Nam?”….

Kết quả chung cuộc, bạn Thân Ngọc Tĩnh- sinh viên Đại học Swinburne- giành Giải nhất sau khi vượt qua 17 câu hỏi trong tổng số 20 câu hỏi. Đại học Swinburne chính là nơi theo học của 11 nhà vô địch “Đường lên đỉnh Olympia” từ năm 1999 đến nay.

Ban tổ chức MOVSA cho biết mục đích của “Challenging your mind” là tạo ra một sân chơi trí tuệ mới, giúp gắn kết cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Australia, đồng thời tăng cường sự chia sẻ, trao đổi hiểu biết giữa sinh viên Việt Nam với bạn bè quốc tế về đất nước, con người Việt Nam và Australia.

Australia là một trong những quốc gia có lượng du học sinh, sinh viên Việt Nam theo học đông nhất, trong đó phần lớn tập trung tại hai tiểu bang Victoria và New South Wales.


Võ Giang (Pv TTXVN tại Australia)


Các nước ASEAN tham gia Chương trình Colombo mới của Australia
Các nước ASEAN tham gia Chương trình Colombo mới của Australia

Tất cả 10 thành viên của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) đã nhất trí tham gia Chương trình Colombo mới của chính phủ Australia kể từ năm 2015.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN