Trao Kỷ niệm chương tặng phóng viên của Hàn Quốc tại Việt Nam

Chiều 22/2, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” tặng ông Kim Sun Han, phóng viên thường trú của Hãng Thông tấn xã Yonhap (Hàn Quốc) tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Vũ Xuân Hồng cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp quý báu của ông Kim Sun Han trong việc thúc đẩy và tăng cường quan hệ hữu nghị, sự hiểu biết, giao lưu và hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Trong thời gian công tác tại Việt Nam, ông đã có nhiều bài báo đa dạng về các lĩnh vực hai nước cùng quan tâm.

Đặc biệt, ông là tác giả của cuốn sách “ Ghi chép về Việt Nam” được xuất bản năm 2007. Cuốn sách nói về Việt Nam trong quá khứ, hiện tại và tương lai, tập trung vào những vấn đề sâu rộng, xuyên suốt và đúng đắn. Cuốn sách ông viết đã trở thành “một tài liệu không thể thiếu” của những người Hàn Quốc mong muốn được hiểu biết về Việt Nam. Cuốn sách đã nổi tiếng và giữ một vai trò “quan trọng” đối với những nhà đầu tư Hàn Quốc, giúp họ nhận ra Việt Nam là “đất nước vàng” để đầu tư.

Ngoài ra, ông Kim Sun Han cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp Sam sung Electronics Việt Nam thành lập lớp học dành riêng cho các cô dâu Việt Nam chuẩn bị sang sinh sống tại Hàn Quốc. Lớp học được tổ chức trong vòng 2 tuần tại Hà Nội nhằm giúp các cô dâu hiểu biết về văn hóa, phong tục Hàn Quốc trước khi sang định cư tại Hàn Quốc. Gần đây, ông đã vận động Quỹ JS của cầu thủ bóng đá Park Ji Sung tổ chức trận bóng đá từ thiện tại Thành phố Hồ Chí Minh giữa tháng 6/2011 và kêu gọi Quỹ JS tài trợ hơn 90.000 USD cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhằm nuôi dưỡng các tài năng bóng đá trẻ của Việt Nam.

Bày tỏ vinh dự được nhận Kỷ niệm chương, ông Kim Sun Han mong rằng hai nước sẽ thúc đẩy hơn nữa các lĩnh vực hợp tác đầu tư, thực hiện tốt những hiệp định đã ký kết và quan hệ hữu nghị giữa hai nước không ngừng phát triển.

Nguyễn Hồng Điệp

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản