Nhà lãnh đạo Thiền

Cuốn sách “Nhà lãnh đạo Thiền - 10 bước chuyển hóa từ quản trị vô hồn đến lãnh đạo tỉnh thức” của tiến sĩ, thiền sư nổi tiếng người Mỹ, Ginny Whitelaw, do NXB Phụ nữ ấn hành là cuốn cẩm nang quan trọng và rất hữu ích đối với khoa học và nghệ thuật lãnh đạo.

Cuốn sách vạch ra 10 "bước chuyển" hay "cú lật" có thể đưa một người trí óc có hạn trở thành người có tư duy lớn, cung cấp và phát triển khả năng lãnh đạo cho mỗi người. 

Theo tiến sĩ Ginny Whitelaw, càng ở vị trí cao, chúng ta càng loay hoay với sự đè nén và như một phản xạ tự nhiên, chúng ta gồng mình đối phó, tự đưa mình vào “cái bẫy” nguy hiểm. Dù thế nào, áp lực sẽ không mất hẳn, nó sẽ vẫn đến. Nhưng đã có cách giúp bạn vượt xa hơn, biến chuyển thách thức thành cơ hội cho chính mình. Đó chính là “cú lật” - bước chuyển ý thức “Từ đối phó sang biến đổi”. 

Tiến sỹ, thiền sư nổi tiếng người Mỹ, Ginny Whitelaw, tác giả của cuốn sách là chuyên gia về nghệ thuật lãnh đạo, đồng thời là một Thiền sư của Chozen-ji, thuộc dòng thiền Rinzai (Lâm thế tông). Bà là đồng sáng lập của Focus Leadership, đã giảng dạy và huấn luyện vô số khóa học cho hàng nghìn nhà lãnh đạo toàn cầu. 

Bà cũng đã hướng dẫn, tổ chức và giảng dạy cho chương trình "1.000 nhà lãnh đạo toàn cầu" (Global 1.000 Leader), tham gia hợp tác với dự án Phát triển khả năng lãnh đạo Oliver Wynam (Oliver Wyman Leadership Development). Bà còn tham gia giảng dạy cho chương trình cán bộ điều hành cấp cao (Senior Executive Program) của Đại học Columbia. Đến nay, bà vẫn tiếp tục giảng dạy về ứng dụng thiền trong thuật lãnh đạo. 

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản