Lễ hội Ẩm thực Canada 2015 tại TP. HCM

Lễ hội Ẩm thực Canada đã khai mạc tối 10/11 tại khách sạn Le Meridien Saigon, Thành phố Hồ Chí Minh và sẽ kéo dài đến ngày 9/12.


Đại sứ Canada tại Việt Nam David Devine phát biểu khai mạc.

Đây là sự kiện thường niên do Đại sứ quán Canada tổ chức để quảng bá các sản phẩm thực phẩm tốt nhất của Canada tới người tiêu dùng Việt Nam.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ Canada tại Việt Nam David Devine cho biết: “Canada có ngành nông nghiệp và thực phẩm đẳng cấp thế giới và tôi vui mừng thấy rằng ngày càng nhiều người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn sản phẩm Canada vì chất lượng, sự tươi ngon và hương vị tuyệt vời”. Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi rất phấn khích với những cơ hội giao thương mới trong lĩnh vực nông phẩm và hải sản với thỏa thuận Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) vừa được thông qua”.

Canada và Việt Nam có mối quan hệ thương mại rất tích cực và tăng trưởng nhanh. Kim ngạch thương mại hai chiều đã đạt 4,4 tỷ đô la Canada trong giai đoạn từ 9/2014 đến 8/2015, đưa Việt Nam trở thành đối tác thương mại lớn nhất trong ASEAN của Canada. Nông nghiệp và thực phẩm là một cấu phần quan trọng trong thương mại của Canada với Việt Nam, chiếm hơn một nửa tổng kim ngạch xuất khẩu của Canada sang Việt Nam.

Bà Bộ trường Teresa Wat và đầu bếp Nathan Fong.

Điểm nhấn của sự kiện năm nay là có sự tham gia của bà Teresa Wat, Bộ trưởng Thương mại quốc tế Tỉnh bang British Columbia và đầu bếp nổi tiếng người Canada, Nathan Fong, người đã từng được bình chọn là một trong “10 người tạo ra xu hướng ẩm thực tương lai của Canada”.

Theo bà Bộ trưởng Teresa Wat, Tỉnh bang British Columbia có lợi thế cung cấp các sản phẩm cá và thủy hải sản nổi tiếng thế giới từ ven bờ Thái Bình Dương, cùng hoa quả và rượu vang.

Hải sản vùng Oakland.

Tại Lễ hội Ẩm thực Canada 2015 các doanh nghiệp Canada và Việt Nam đã giới thiệu nhiều sản phẩm thịt bò, thịt heo, thủy hải sản đến từ Canada như tôm hùm, ốc vòi voi, hàu, cá tuyết, cua tuyết, cá hồi, vẹm và cầu lông, cùng rượu vang và bia Canada, siro Lá phong, táo Ambrosia, anh đào và hoa quả khô…

Đầu bếp tài năng người Canada Nathan Fong đã trổ tài trình diễn nghệ thuật chế biến một số món ăn từ ốc vòi voi, một sản vật đặc trưng của Canada.

Cùng tham gia vào chương trình quảng bá lần này còn có nhiều nhà hàng, khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh, cung cấp các thực đơn sử dụng sản phẩm Canada với giá ưu đãi đặc biệt trong tháng lễ hội ẩm thực này.

Nguyễn Minh
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản