Sóc Trăng phát huy vai trò của doanh nghiệp trong phòng, chống dịch COVID-19

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh phát huy vai trò là trung tâm, chủ thể, chia sẻ khó khăn, chia sẻ nguồn lực với tỉnh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, chủ động triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch.

Chú thích ảnh
Tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Sóc Trăng. Ảnh minh họa: Chanh Đa/TTXVN

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng, trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, dự báo thời gian tới số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng, với tinh thần “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh phát huy vai trò là trung tâm, là chủ thể, chia sẻ khó khăn, chia sẻ nguồn lực trong phòng, chống dịch COVID-19; chủ động và chịu trách nhiệm trong việc tổ chức sản xuất, kinh doanh gắn với an toàn phòng, chống COVID-19 tại đơn vị. Định kỳ đánh giá nguy cơ lây nhiễm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, xếp loại nguy cơ, gắn với thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện việc xét nghiệm sàng lọc cho người lao động trong cơ sở sản xuất, kinh doanh; Thiết lập phòng cách ly tạm thời để cách ly ngay các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm. Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh có trang thiết bị xét nghiệm RT-PCR, chủ động phối hợp với sở Y tế hoàn chỉnh các quy trình, thủ tục trình cơ quan có thẩm quyền công nhân kết quả xét nghiệm RT-PCR, để thực hiện xét nghiệm khẳng định trường hợp mắc COVID-19.

Để chia sẻ khó khăn trong công tác phòng, chống dịch, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng đề nghị các doanh nghiệp căn cứ điều kiện, nguồn lực để đăng ký, thành lập các cơ sở cách ly tập trung để cách ly F1, gắn với thực hiện an sinh xã hội, chăm lo lương thực, thực phẩm cho người lao động trong thời gian thực hiện cách ly tập trung.

Mỗi doanh nghiệp chia sẻ nguồn lực, hỗ trợ kinh phí cho các cơ sở điều trị cấp tỉnh, cấp huyện trong thời gian người lao động của doanh nghiệp mắc COVID-19 đang điều trị tại địa phương, đồng thời chủ động, phối hợp, ủng hộ kinh phí, vật tư , trang thiết bị y tế với Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, sở Y tế trong việc thành lập, vận hành Trạm Y tế tạm thời để điều trị F0 thể nhẹ, không triệu chứng đối với người lao động của doanh nghiệp…

Thời gian qua, tỉnh Sóc Trăng tiếp tục ghi nhận thêm nhiều ca mắc COVID-19 mới; đặc biệt là tỷ lệ ca nhiễm được ghi nhận qua việc sàng lọc cộng đồng. Theo sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, trong ngày 17/11, số ca mắc mới trên địa bàn tỉnh ghi nhận là 399 trường hợp; trong đó, có 244 trường hợp phát hiện qua sàng lọc tại cộng đồng.

Số ca mắc COVID-19 cộng dồn đến thời điểm hiện tại của Sóc Trăng đã lên trên 10.600 trường hợp; trong đó tỉnh đã điều trị khỏi bệnh trên 7.200 trường hợp; 67 ca tử vong. Hiện số bệnh nhân đang cách ly và điều trị tại cơ sở y tế còn trên 3.400 trường hợp. Tuy nhiên, đến nay Sóc Trăng cũng đã tiêm ngừa được gần 92% mũi 1 và hơn 65% người trên 18 tuổi được tiêm ngừa mũi 2 vaccine phòng COVID-19.

Trung Hiếu (TTXVN)
Phát huy vai trò bệnh viện tư nhân trong phòng, chống dịch COVID-19
Phát huy vai trò bệnh viện tư nhân trong phòng, chống dịch COVID-19

Tại buổi tập huấn trực tuyến về phòng, chống dịch COVID-19 cho hơn 80 bệnh viện tư nhân khu vực phía Bắc tại Trung tâm quan lý điều hành, hỗ trợ chẩn đoán và điều trị COVID-19, Bộ Y tế, ngày 18/11, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Phó Chủ tịch Hội đồng y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị hệ thống các bệnh viện tư nhân cần phát huy hơn nữa vai trò trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN