Tài khoản của CEO Twitter bị tin tặc tấn công

Ngày 30/8, mạng xã hội Twitter thông báo tài khoản của Giám đốc điều hành Jack Dorsey đã bị “tấn công”.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi tài khoản Twitter của ông Jack Dorsey có đăng nhiều đoạn tweet mang các nội dung cực đoan và phân biệt chủng tộc.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Twitter trên màn hình máy tính. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông báo, việc từ khóa #ChucklingSquad xuất hiện trong 1 số đoạn tweet cho thấy đây có khả năng là dấu vết của nhóm tin tặc đã tấn công vào tài khoản của ông Jack Dorsey. Hiện Twitter đã xóa các đoạn tweet, cũng như tạm thời cho dừng hoạt động các tài khoản nghi có liên quan đến nhóm tin tặc. Trong thông báo mới nhất, ông Jack Dorsey cho biết đã giành lại được quyền kiểm soát tài khoản Twitter của mình.

Vụ việc trên đang thu hút sự chú ý của dư luận Mỹ, với nhiều bình luận cho rằng tại sao CEO của Twitter lại không dùng biện pháp bảo mật xác thực 2 yếu tố, cũng như tại sao Twitter lại để xảy ra một vụ tấn công mạng nhằm vào chính CEO của hãng này.

Trong khi đó, đánh giá về vụ việc, chuyên gia về an ninh mạng – ông Kevin Beaumont cho biết dường như tài khoản của ông Jack Dorsey đã bị tin tặc tấn công “thông qua một bên thứ 3 có tên là Cloudhopper - ứng dụng được Twitter mua lại cách đây 10 năm và có liên kết với tài khoản CEO Twitter”.

Anh Hiển (TTXVN)
Twitter phát triển tính năng mới
Twitter phát triển tính năng mới

Ngoài việc theo dõi các tài khoản, kể từ cuối năm 2019, người dùng mạng Twitter sẽ có thể theo dõi (follow) một số chủ đề mà họ quan tâm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN