Twitter tiết lộ việc sử dụng dữ liệu trái phép của người dùng

Mạng xã hội Twitter thừa nhận đã có những dữ liệu cá nhân người dùng bị sử dụng vào các mục đích quảng cáo mà không được sự đồng thuận của họ, bất chấp việc người dùng đã thiết lập tính năng chống lại những hành động như vậy.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Twitter. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong tuyên bố ngày 7/8, Twitter cho biết ngoài việc khuyến cáo người dùng kiểm tra những cài đặt chia sẻ dữ liệu, mạng xã hội này thông báo đã chỉnh sửa lỗi này hôm 6/8 cũng như tiến hành điều tra để xác định số người bị ảnh hưởng.

Theo Twitter, tình huống này liên quan đến 2 trường hợp kể từ tháng 5/2018. Trường hợp đầu tiên xuất hiện nếu người dùng nhấp hoặc xem một quảng cáo trong ứng dụng di động, sau đó tương tác với nó. Twitter cho rằng khi đó, người dùng có thể đã chia sẻ một số dữ liệu (như mã quốc gia, thông tin về quảng cáo...) với các đối tác quảng cáo ngay cả khi người dùng không cho phép làm như vậy.

Trường hợp thứ hai liên quan đến Twitter hiển thị quảng cáo cho mọi người dựa trên suy luận đưa ra liên quan đến các thiết bị sử dụng, ngay cả người dùng không cho phép làm như vậy. Trong trường hợp đó, dữ liệu không được sử dụng ngoài công ty (Twitter) và không chứa thông tin cá nhân như mật khẩu hoặc tài khoản email.

Twitter đã xin lỗi vì không tôn trọng sự lựa chọn của người dùng, đồng thời khẳng định trang mạng xã hội này đang thực hiện các bước đảm bảo không phạm sai lầm tương tự như vậy.

Phương Hoa (TTXVN)

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản