Meta chấp thuận bán lại nền tảng ảnh động Giphy

Cơ quan Cạnh tranh và thị trường Anh (CMA) ngày 18/10 đã ra quyết định buộc Meta - công ty chủ quản của Facebook, bán nền tảng ảnh động Giphy được công ty này mua lại vào năm 2010. Meta cho biết sẽ tuân thủ quyết định của CMA mặc dù bày tỏ thất vọng trước quyết định này.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Facebook và Meta. Ảnh: AFP/TTXVN

Tháng 11/2021, CMA đã ngăn chặn Meta mua lại Giphy với lý do thương vụ được cho là có giá trị lên tới 400 triệu USD này có thể làm giảm khả năng sáng tạo trong thị trường quảng cáo hình ảnh động. Ngoài ra, theo CMA, thương vụ này sẽ giúp công ty mẹ của Facebook, Instagram và Whatsapp hạn chế khả năng tiếp cận của các đối thủ cạnh tranh với các hình ảnh động của Giphy. Chính vì lý do này, CMA đã yêu cầu Meta bán lại công ty này, song Meta đã kháng cáo.

Tuy nhiên, trong quyết định mới nhất ngày 18/10, CMA không thay đổi quan điểm. Theo ông Stuart McIntosh, người đứng đầu cơ quan điều tra độc lập, thỏa thuận này sẽ làm giảm đáng kể sự cạnh tranh ở 2 thị trường cả Anh và Mỹ. Ông khẳng định Meta bán lại Giphy là giải pháp duy nhất.

Lan Phương (TTXVN)
TikTok nổi lên thách thức, Meta lần đầu tiên chào bán trái phiếu
TikTok nổi lên thách thức, Meta lần đầu tiên chào bán trái phiếu

Công ty mẹ của Facebook, Tập đoàn Meta, sắp kết thúc chuỗi ngày là một trong số ít các công ty lớn không có nợ, với kế hoạch phát hành trái phiếu lần đầu tiên, trong bối cảnh “ông lớn” này đang đối mặt với nhiều sự bất ổn và đánh cược lớn vào tầm nhìn vũ trụ ảo (metaverse).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN