Meta triển khai hệ thống đăng nhập thực tế ảo mới

Trong thông báo trên mạng xã hội Facebook ngày 7/7, Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg cho biết công ty sẽ ra mắt tài khoản Meta mới bắt đầu vào tháng 8 tới.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Facebook và Meta. Ảnh: AFP/TTXVN

Tập đoàn Meta đang điều chỉnh cách thức người dùng đăng nhập vào các sản phẩm kính thực tế ảo, theo đó rút lại yêu cầu sử dụng các tài khoản từ ứng dụng Facebook trên các thiết bị này nhưng vẫn duy trì kết nối tới các nền tảng mạng xã hội của công ty. Năm ngoái, Meta đã công bố kế hoạch bỏ yêu cầu đăng nhập bằng Facebook, sau khi nhận được phản hồi không mấy tích cực của người dùng từng truy cập kính thực tế ảo bằng tài khoản riêng từ Oculus, một công ty thực tế ảo Meta đã mua lại vào năm 2014.

Với hệ thống đăng nhập mới, các tài khoản Meta sẽ kiểm soát việc truy cập thiết bị và quản lý đặt mua ứng dụng, trong khi thông tin trên Meta Horizon sẽ đại diện cho người dùng trên mạng thực tế ảo với tên đăng nhập và ảnh đại diện tương ứng. Người dùng cũng có thể lựa chọn kết nối thông tin trong Trung tâm Tài khoản Meta, dự kiến sẽ tích hợp kết nối với các mạng xã hội từ Facebook, Instagram hoặc Messenger vào trải nghiệm thực tế ảo của họ. Đối với những tài khoản không kết nối với trung tâm này, công ty sẽ kết hợp dữ liệu người dùng trên khắp các ứng dụng để tính toán lượng người dùng và áp dụng các quy định an toàn.

Thời gian qua, Meta đã thúc đẩy việc tích hợp các tài khoản và sản phẩm khác vào hệ thống ứng dụng của hãng, giúp người dùng có thể trải nghiệm tính năng của nhiều ứng dụng, đồng thời cho phép công ty tổng hợp dữ liệu về hành vi của người dùng trên các môi trường khác nhau. Năm 2019, công ty đã công bố kế hoạch hợp nhất các tính năng nhắn tin trên tất cả các ứng dụng, sau đó triển khai thêm dịch vụ thanh toán nay gọi là Meta Pay để người dùng có thể thực hiện giao dịch trên các nền tảng Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp.

Đặng Ánh (TTXVN)
Meta bổ sung khả năng giao tiếp xã hội trên thiết bị thực tế ảo Quest
Meta bổ sung khả năng giao tiếp xã hội trên thiết bị thực tế ảo Quest

Meta – công ty mẹ của mạng xã hội Facebook hôm 10/6 cho biết sẽ bổ sung khả năng giao tiếp xã hội trong môi trường thực tế ảo với bản cập nhật cho tai nghe Quest 2 của mình, một bước tiến hướng tới metaverse (vũ trụ ảo).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN