Toàn bộ 37 bệnh nhân bạch hầu tại Đắk Nông được xuất viện

Ngày 28/8, lãnh đạo Sở Y tế Đắk Nông cho biết, toàn bộ 37 bệnh nhân tại tỉnh dương tính với vi khuẩn bạch hầu đều đã hồi phục sức khỏe và được xuất viện.

Chú thích ảnh
Ngành y tế Đắk Nông tổ chức điều tra dịch tễ, khám, điều trị bệnh bạch hầu. Ảnh minh họa: TTXVN phát

Tính đến ngày 28/8, tỉnh Đắk Nông có 27 ngày không ghi nhận ca bệnh mới dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Theo đó, một bệnh nhân trú tại thôn 3, xã Đắk Som, huyện Đắk G’Long đã được ghi nhận dương tính với vi khuẩn bạch hầu vào ngày 1/8/2020; là ca bệnh bạch hầu thứ 39 của tỉnh Đắk Nông được phát hiện trong năm 2020.

Đắk Nông cũng là địa phương đầu tiên trong cả nước có trường hợp tử vong do mắc bạch hầu ác tính vào ngày 20/6. Tính từ thời điểm ngành y tế Đắk Nông ghi nhận trường hợp đầu tiên dương tính với vi khuẩn bạch hầu vào đầu tháng 6 đến nay, toàn tỉnh Đắk Nông có 39 trường hợp bệnh nhân bạch hầu, với 14 ổ bệnh, trong đó có 2 trường hợp tử vong.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đắk Nông, ngành y tế đang tiếp tục tập trung tiêm chủng vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho các đối tượng, nhóm đối tượng có nguy cơ cao. Đến nay, ngành y tế đã tiêm vắc xin mũi thứ nhất cho trên 53.000 người, mũi thứ hai cho trên 27.000 người. Dự kiến đến ngày 10/9 sẽ hoàn thành tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu.

Hưng Thịnh (TTXVN)
Người dân chủ động phòng bệnh bạch hầu
Người dân chủ động phòng bệnh bạch hầu

Người dân chủ động thực hiện các khuyến cáo của ngành y tế để phòng, chống bệnh bạch hầu.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN