Tiền Giang tập trung khống chế các ổ dịch

Theo báo cáo Sở Y tế Tiền Giang, tính từ ngày 5/6 đến 11 giờ ngày 4/7, tỉnh Tiền Giang có 202 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Phun khử khuẫn trên tuyến đường Hùng Vương, Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang ngày 3/7/2021. Ảnh: Hữu Chí/TTXVN

Công tác điều tra truy vết phát hiện 1.422 người là F1; 3.363 người là F2 ở huyện Cái Bè, huyện Cai Lậy, thị xã Cai Lậy, huyện Châu Thành, thành phố Mỹ Tho và huyện Gò Công Đông. Hiện nay, các ổ dịch đã cơ bản được khống chế. Riêng đối với khu vực dịch ở thành phố Mỹ Tho có 71 người  F0 và cơ bản tình hình cũng đã được kiểm soát.

Tỉnh Tiền Giang đã vận hành 24 khu cách ly tập trung với sức chứa trên 2.000 người; 8 khu cách ly dự phòng sẵn sàng đi vào hoạt động với sức chứa 850 người. Tỉnh đã tập huấn phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất, đã và đang tiến hành lấy mẫu test nhanh 20% số công nhân tại các khu công nghiệp; thành lập các tổ lấy mẫu test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 từ bệnh viện tỉnh, đến trạm y tế xã, để lấy mẫu test nhanh trong khu công nghiệp và cộng đồng.

Trong số  3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Trung tâm Y tế huyện Cái Bè có 2 bác sĩ và 1 nhân viên. Ủy ban nhân dân huyện Cái Bè đã cho phong tỏa khu điều trị của Trung tâm Y tế huyện Cái Bè từ 13 giờ ngày 4/7. Toàn bộ những người F1 của 3 trường hợp này được yêu cầu cách ly tại phòng làm việc và những người F2 được cách ly tại nhà. 

Những bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại khu điều trị của Trung tâm Y tế huyện Cái Bè sẽ được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy và các bệnh viện khác để tiếp tục chạy thận. Huyện Cái Bè cũng đã chuyển những bệnh nhân khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện đến các cơ sở khám, chữa bệnh khác trong khu vực. 

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Tiền Giang vào chiều 4/7, Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh,Nguyễn Văn Vĩnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, yêu cầu các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền dưới nhiều hơn hình thức, để người dân an tâm, không hoang mang, chủ động khai báo y tế và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch.

Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh cũng yêu cầu khẩn trương điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến các các ca F0, thực hiện phương châm khoanh vùng rộng, phong tỏa hẹp; đồng thời tăng cường hơn nữa hiệu quả hoạt động các tổ phòng, chống dịch  COVID -19 trong cộng đồng và tổ an toàn (chống) COVID -19 trong các khu, cụm công nghiệp.

Hữu Chí (TTXVN)
Ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS- CoV- 2 ở Quảng Ngãi
Ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS- CoV- 2 ở Quảng Ngãi

Ngày 4/7, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi thông tin, tỉnh vừa ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS- CoV- 2, trong đó, có 8 trường hợp được Bộ y tế công bố (7 ca trong khu cách ly và phong tỏa ở phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ; 1 ca ở xã Ba Cung, huyện Ba Tơ); 2 trường hợp còn lại chưa được công bố (có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS- CoV- 2 qua phương pháp test nhanh).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN