Hà Tĩnh: Thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Sáng 4/7, thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là F1 liên quan đến chùm ca bệnh tại thôn Đông Hà (xã Thạch Long, huyện Thạch Hà), đã được cách ly trước đó.

Chú thích ảnh
Lực lượng Quân khu 4 phun hóa chất khử khuẩn tại nhà thờ xứ Lộc Thủy, thôn Đông Hà 1, Đông Hà 2 xã Thạch Long, huyện Thạch Hà. Ảnh: TTXVN

Theo đó, kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho thấy, trường hợp T.T.T (nữ, sinh năm 1985), N.X.V (nam, sinh năm 1980), trú tại thôn Đông Hà 2, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó, cả 2 trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đến lần xét nghiệm thứ 3 mới  có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả dương tính với virus SARS-Cov-2, các trường hợp trên đã được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh để được cách ly và điều trị.

Hiện, ngành Y tế cùng với các lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có liên quan đến các ca bệnh.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 118 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó, có 27 trường hợp liên quan đến các chùm ca bệnh tại Thạch Long, huyện Thạch Hà.

Hoàng Ngà (TTXVN)
Đã có 7.643 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh
Đã có 7.643 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh

Tính đến 6h ngày 4/7/2021, đã có 7.643 bệnh nhân mắc COVID-19 ở nước ta được công bố khỏi bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN