Ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS- CoV- 2 ở Quảng Ngãi

Ngày 4/7, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi thông tin, tỉnh vừa ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS- CoV- 2, trong đó, có 8 trường hợp được Bộ y tế công bố (7 ca trong khu cách ly và phong tỏa ở phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ; 1 ca ở xã Ba Cung, huyện Ba Tơ); 2 trường hợp còn lại chưa được công bố (có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS- CoV- 2 qua phương pháp test nhanh).

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: TTXVN

Như vậy, tính từ ngày 25/6 đến ngày 4/7 tỉnh ghi nhận 117 trường hợp dương tính với SARS- CoV- 2.

Tại tỉnh có gần 1.200 người được cách ly tập trung, gần 3.500 người được cách ly tại nhà; hơn 23.200 người được tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 và 275 người được tiêm mũi 2.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Công văn hỏa tốc số 3115/UBND-KGVX ngày 3/7/2021 về việc phối hợp thực hiện các nhiệm vụ trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố ngay trong ngày 4/7/2021 phải báo cáo UBND tỉnh về việc kích hoạt các khu cách ly y tế tập trung và khả năng cách ly của từng khu cách ly trên địa bàn; địa phương nào chậm trễ, UBND tỉnh sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm người đứng đầu theo quy định.

UBND thị xã Đức Phổ phải khẩn trương tổng hợp tình hình dịch bệnh tại địa phương đến thời điểm hiện tại và những khó khăn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị, báo cáo UBND tỉnh trước 9 giờ ngày 5/7/2021.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh làm tổng chỉ huy, phối hợp với các Sở Y tế, Giao thông Vận tải, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, các đơn vị liên quan điều phối nhiệm vụ làm việc tại các chốt kiểm tra y tế trên tuyến Quốc lộ 1A một cách hợp lý, khoa học; có phương án điều tiết, phân luồng giao thông hợp lý để thực hiện các biện pháp kiểm tra y tế kịp thời, nhanh chóng, đúng quy định; hạn chế tình trạng ách tắc giao thông trên tuyến quốc lộ như trong thời gian qua…

Tỉnh áp dụng các biện pháp hành chính tương ứng với mức “nguy cơ rất cao” trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ); áp dụng các biện pháp hành chính tương ứng với mức “nguy cơ cao” trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với thị xã Đức Phổ (trừ xã Phổ Châu, phường Phổ Thạnh) và thành phố Quảng Ngãi; áp dụng các biện pháp hành chính tương ứng với mức “nguy cơ” trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với các địa phương không thuộc các trường hợp nói trên; dừng hoạt động vận tải hành khách tuyến xe buýt từ thành phố Quảng Ngãi đến Sa Huỳnh và ngược lại; hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh, xe buýt liên tỉnh tuyến sân bay Chu Lai - thành phố Quảng Ngãi, xe đưa đón công nhân được phép hoạt động không quá 50% ghế ngồi và không quá 20 người/phương tiện.

Bộ Y tế cũng đã có Quyết định số 3244/QĐ-BYT về việc thành lập Tổ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Quảng Ngãi gồm 15 thành viên với  nhiệm vụ hỗ trợ việc tổ chức triển khai các hoạt động lấy mẫu; hướng dẫn thực hiện xét nghiệm; hỗ trợ công tác điều trị; hướng dẫn đảm bảo an toàn sinh học; phòng chống dịch, xử lý dịch trong khu cách ly, khu công nghiệp, công sở, trường học, khu vực công cộng.

Sở Y tế tỉnh có Quyết định số 1067/QĐ-SYT ngày 2/7/2021 về việc thành lập 6 Tổ công tác hỗ trợ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh (mỗi tổ 9 thành viên). Các tổ công tác có nhiệm vụ hỗ trợ các cơ sở điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị bệnh nhân mức độ vừa và nặng; sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ theo sự điều động của Giám đốc Sở Y tế.

Lê Phước Vĩnh Trọng (TTXVN)
Thừa Thiên - Huế phát hiện trường hợp dương tính đầu tiên sau hơn 50 ngày
Thừa Thiên - Huế phát hiện trường hợp dương tính đầu tiên sau hơn 50 ngày

Chiều 4/7, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa phát hiện thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, sau hơn 50 ngày không phát hiện ca bệnh mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN