Quảng Ngãi: Nam thanh niên mắc COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh đã rời quê được 16 ngày

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết, 5 trường hợp là người nhà của nam thanh niên quê ở xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi được ghi nhận mắc COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh, nam thanh niên mắc COVID-19 vào ngày 14/6. Qua điều tra lịch sử di chuyển trong vòng 21 ngày trước khi mắc COVID-19, nam thanh niên có về quê Quảng Ngãi và tiếp xúc với 5 người thân trong gia đình từ ngày 26 - 30/5.

Căn cứ vào đó, ngày 15/6, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành truy vết, cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm đối với 5 trường hợp tiếp xúc gần với nam thanh niên. Ngày 16/6, kết quả xét nghiệm cho thấy, cả 5 trường hợp đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi nhận định, nam thanh niên đã rời quê vào TP Hồ Chí Minh được 16 ngày. Do vậy, rất có thể khi vào đó nam thanh niên mới mắc COVID-19, bởi thời gian ủ bệnh chỉ 14 ngày. Vì thế, khả năng lây nhiễm ở Quảng Ngãi là không có.

Lê Phước Vĩnh Trọng (TTXVN)
Nồng độ virus ở nhân viên y tế đã tiêm vaccine thấp, hơn 3.500 người liên quan âm tính
Nồng độ virus ở nhân viên y tế đã tiêm vaccine thấp, hơn 3.500 người liên quan âm tính

Thông tin về trường hợp nhân viên làm việc tại khoa Thần Kinh dương tính với SARS-CoV-2, trưa 16/6 Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh cho biết, kết quả xét nghiệm cho thấy nồng độ virus thấp, khả năng lây lan thấp. Nhân viên này cũng đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi một ngày 5/5/2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN