9 trường hợp F1 liên quan đến ca tái dương tính ở Thanh Hóa đã âm tính lần 1

Sáng 6/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết: Liên quan đến ca bệnh tái dương tính được phát hiện tại huyện Hoằng Hóa, hiện tất cả các trường hợp F1 có liên quan đến ca bệnh này đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Được biết bệnh nhân T.C.T (ở thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa) trở về từ Nhật Bản, nhập cảnh tại sân bay Đà Nẵng ngày 2/4, đã được cách ly tập trung tại tỉnh Quảng Nam. Ngày 8/4, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, được Bộ Y tế định danh là bệnh nhân 2662. Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam. Sau khi điều trị và có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được xe chuyên dụng của ngành Y tế tỉnh Quảng Nam đưa về cách ly tại nhà ở Thị trấn Bút Sơn (huyện Hoằng Hóa) vào lúc 5 giờ sáng 30/5. Ngày 4/6, Trung tâm Y tế huyện Hoằng Hóa lấy mẫu xét nghiệm lại cho bệnh nhân T.C.T, tối 5/6 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
  
 Để phòng, chống dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, ngay trong đêm 5/6, huyện Hoằng Hóa đã tiến hành phong tỏa tạm thời 57 hộ dân ở phố Trung Sơn (thị trấn Bút Sơn) là khu vực liên quan đến bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2. Đồng thời truy vết được 9 trường hợp F1 và 193 trường hợp F2 liên quan đến ca bệnh. Tất cả những người liên quan này đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định. Trong sáng 6/6, đội điều tra dịch tễ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa và ngành Y tế huyện Hoằng Hóa vẫn tiếp tục rà soát đối tượng có liên quan đến ca bệnh để có biện pháp quản lý phù hợp đảm bảo công tác phòng, chống dịch.
    
Hiện bệnh nhân T.C.T không có triệu chứng và đã được chuyển về khu cách ly Bệnh viện Phổi Thanh Hóa theo dõi, điều trị.

Hoa Mai (TTXVN)
Triển khai xét nghiệm lần 6 cho người dân tại ổ dịch Mão Điền, Bắc Ninh
Triển khai xét nghiệm lần 6 cho người dân tại ổ dịch Mão Điền, Bắc Ninh

Trong ngày 5/6/2021, tỉnh Bắc Ninh tổ chức lấy mẫu xét nghệm lần thứ 6 cho người dân tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN